Việt Nam sẽ gặp Malaysia 2 trận tại TPHCM

Tiến đến VCK giải vô địch futsal châu Á 2016

Để chuẩn bị cho VCK Fusal Vô địch Châu Á 2016 (diễn ra từ 10 đến 21-2), Đội tuyển futsal Malaysia đã chọn TPHCM làm địa điểm tập huấn. Đội sẽ có mặt vào ngày 23-1, và sẽ có 2 trận giao hữu với đội tuyển futsal Việt Nam vào ngày 25-1 tại nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng và ngày 26-1 tại nhà thi đấu CLB Thái Sơn Nam.Cả 2 trận đấu này đều diễn ra vào lúc 17 giờ.

Trong thời gian qua, futsal Malaysia đã có những bước tiến vượt bậc về chuyên môn. Bằng chứng rõ nhất là tại trận tranh hạng Ba giải vô địch Đông Nam Á 2015, họ đã bất ngờ đánh bại Việt Nam với tỷ số 6-5 dù trong lịch sử đối đầu trước đó, họ hoàn toàn lép vế so với Bảo Quân và đồng đội. Bởi thế, 2 trận giao hữu này không chỉ là màn tập dợt để hướng đến VCK sắp tới tại Uzbekistan, mà còn là cuộc “tỷ thí” để so tài cao thấp, giúp cho futsal Việt Nam lấy lại uy danh của đội futsal hàng đầu Đông Nam Á.

Tại VCK châu Á sắp tới, ĐT futsal Malaysia rơi vào một bảng đấu rất “nặng” với ĐKVĐ Nhật Bản, Australia và Qatar. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam may mắn hơn rất nhiều khi chỉ cùng bảng đấu với Thái Lan, Hồng Công (TQ) và Tajikistan.

Với đội tuyển Việt Nam, đội đã tập trung từ cuối tháng 12-2015 và tập trung cao độ để hướng đến mục tiêu lọt vào tốp 5 tại VCK để lấy suất tham dự FIFA Futsal World Cup 2016 diễn ra tại Colombia. Theo đó, 4 đội vào bán kết sẽ giành quyền trực tiếp dự World Cup. Vé thứ năm là cuộc cạnh tranh giữa 4 đội bị loại ở bán kết (bốc thăm chia cặp đá loại trực tiếp, 2 đội thắng sẽ gặp nhau để tranh suất thứ năm dự World Cup). ĐT futsal Việt Nam đang nhắm đến suất thứ năm này.

Cao Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng