Giải vô địch futsal Đông Nam Á năm 2009

Việt Nam rộng cửa

Nguồn tin từ VFF cho biết, kết quả bốc thăm phân bảng giải vô địch futsal Đông Nam Á 2009 đã đưa Việt Nam vào chung bảng B với Philippines, Đông Timor và Brunei. Đây đều là những đối thủ nhẹ ký, vì vậy, đội tuyển futsal Việt Nam khá rộng cửa lọt vào bán kết, bởi những đối thủ mạnh đã dồn hết sang bảng A: Malaysia, Thái Lan, Myanmar và Indonesia. Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2009 do Việt Nam đăng cai tổ chức, dự kiến diễn ra từ 14 đến 20-6 tại TPHCM.

  • Giải vô địch U19 Đông Nam Á năm 2009: Nứ được "ngáo ộp"

Theo bốc thăm của AFF, đội U19 Việt Nam đã rơi chung bảng A cùng “sư tử biển” Singapore, Malaysia và Philippines. Hai bảng đấu còn lại gồm: Campuchia, Australia, Lào, Thái Lan (bảng B); và Indonesia, Myanmar, Đông Timor và Brunei (bảng C). Như vậy, U19 Việt Nam đã né được đối thủ xương xẩu nhất chính là khách mời Australia. 12 được chia làm 3 bảng, đấu vòng tròn một lượt mỗi bảng, chọn 3 đội nhất mỗi bảng và đội nhì có thành tích tốt nhất đá bán kết. Hai đội thắng tại bán kết sẽ chơi trận chung kết. Theo lịch, giải vô địch U19 Đông Nam Á 2009 diễn ra từ ngày 5 đến 15-8 tại Trung tâm thể thao Thành Long (TPHCM).

  • AFC “trọng vọng” 5 trọng tài Việt Nam

Nguồn tin từ VFF cho biết, Ban trọng tài của LĐBĐ châu Á (AFC) vừa có văn bản gửi VFF triệu tập 5 trọng tài, trợ lý trọng tài Việt Nam vào Ban trọng tài cao cấp của AFC ở mùa bóng 2009. Năm trọng tài này gồm Võ Minh Trí, Nguyễn Trường Xuân, Phạm Mạnh Long, Phùng Đình Dũng và nữ trợ lý Kiều Thị Thúy. Như vậy, bất ngờ duy nhất là trong danh sách 5 “vua sân cỏ” Việt Nam được AFC đánh giá cao nhất không có tên của “còi vàng” Dương Văn Hiền.

Với việc được chọn vào Ban trọng tài cao cấp của AFC, 5 “vua sân cỏ” này có điều kiện được sắp xếp, bố trí tham gia làm nhiệm vụ ở nhiều giải đấu quan trọng của bóng đá châu Á. Tuy nhiên, trước khi được xếp lịch thổi ở châu Á, 5 “vua sân cỏ” Việt Nam cũng phải trải qua đợt tập huấn, kiểm tra thể lực.

G.MINH
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác