Việt Nam mất HCĐ vào giờ chót

Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2015

Dù có đến 2 lần dẫn cách biệt 2 bàn, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã không bảo vệ được chiến thắng, để Malaysia thắng ngược với tỷ số 6-5 trong trận tranh hạng Ba vào chiều qua.

Cho dù thủ môn số 1 Ngô Đình Thuận đã hết hạn treo giò, nhưng HLV Bruno Garcia vẫn gây bất ngờ khi sắp thủ môn số 3 Vũ Văn Khá bắt ngay từ đầu. Đội Việt Nam nhập cuộc đầy hứng khởi với liên tiếp 3 cơ hội rõ rệt chỉ trong vòng 4 phút đầu tiên. Để đến cơ hội thứ 3 thì chúng ta có bàn mở tỷ số sau pha lập công của Anh Tùng.

Việt Nam thua Malaysia sau cuộc rượt đuổi bàn thắng đầy kịch tính. Ảnh: Anh Trần

Thế trận vẫn hoàn toàn thuộc về đội bóng của HLV Bruno Garcia. Thêm nhiều cơ hội nữa trôi qua, trước khi Xuân Du ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 11, bằng một pha dích bóng qua người thủ môn Bin Razali đầy nghệ thuật. Tinh thần đang lên và thế trận khá tốt, Việt Nam bất ngờ nhận bàn thua từ một tình huống đơn giản. Nhưng chỉ 1 phút sau, cách biệt 2 bàn được tái lập cho đội tuyển Việt Nam từ cú sút chéo góc của Văn Vũ nâng tỷ số lên 3-1 cho đội của  HLV Bruno.

Dù vậy, trong những phút cuối hiệp 1, đội tuyển futsal Việt Nam bất ngờ chơi mất tập trung, để Malaysia gỡ liền 2 bàn ở các phút 14 và 18, lần lượt do công của Zayadh và Nizam, cân bằng tỷ số 3-3.

Sang đầu hiệp 2, lần lượt Quốc Nam và Ngọc Sơn ghi bàn giúp Việt Nam nới rộng khoảng cách lên 5-3. Nhưng một lần nữa, sự mất tập trung trong những phút cuối hiệp đã khiến Việt Nam phải nhận 2 bàn thua ở các phút 32 và 34, sau những pha đệm bóng đều trong thế trống trải. Tỷ số được cân bằng 5-5.

Thế rồi điều không mong muốn xảy đến cho đội tuyển futsal Việt Nam ở phút 39, cú sút phạt từ khoảng 10m, của Nizam bên phía Malaysia xuyên qua một rừng chân hậu vệ Việt Nam, trước khi bay vào lưới, Malaysia có bàn ấn định chiến thắng 6-5, còn đội tuyển của HLV Bruno trắng tay tại giải.

Cao Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.