Việt Nam lỡ hẹn Giải futsal Đông Nam Á năm 2020

SGGPO

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) quyết định dời thời điểm tổ chức mùa 2020 của Giải futsal Đông Nam Á sang năm 2021.

ĐT Futsal Việt Nam sẽ dốc sức để tập trung vào VCK giải futsal châu Á 2020

ĐT Futsal Việt Nam sẽ dốc sức để tập trung vào VCK giải futsal châu Á 2020

Trang chủ AFF đã xác nhận Giải futsal Đông Nam Á 2020 được dời sang năm 2021 do lo ngại về những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thời gian diễn ra mới của giải đấu được ấn định từ ngày 25 đến 31-1 tại Thái Lan. Đội tuyển xứ chùa Vàng đang là nhà vô địch của khu vực.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), đơn vị đăng cai Giải futsal Đông Nam Á 2020 đề xuất lên AFF về việc tổ chức giải vào cuối năm. Tuy nhiên phương án của FAT bị phá sản bởi sự leo thang của dịch, bệnh.

Việc Giải futsal Đông Nam Á 2020 bị dời thời điểm tổ chức khiến kế hoạch của đội tuyển futsal Việt Nam thêm một lần nữa phải xáo trộn.

Việt Nam lỡ hẹn Giải futsal Đông Nam Á năm 2020  ảnh 1 HLV Phạm Minh Giang sẽ sớm điều chỉnh lại kế hoạch tập luyện
Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở châu Á vào đầu tháng 3, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã đón nhận thông tin Giải futsal châu Á 2020, đồng thời vòng loại FIFA Futsal World Cup tại Turkmenistan phải dời thời gian tổ chức từ ngày 5 đến 16-8.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến kế hoạch tổ chức các giải đấu của AFF bị xáo trộn. Vào ngày 25-3, AFF và các liên đoàn thành viên trong khu vực đã thống nhất dời Giải các CLB Đông Nam Á 2020 sang năm 2021 và tạm hoãn các Giải nữ Đông Nam Á, U18 nữ Đông Nam Á, U18 Đông Nam, U19 Đông Nam Á đến cuối năm.

Riêng 2 giải đấu AFF Cup và U15 nữ Đông Nam Á được AFF giữ nguyên lịch tổ chức và đồng thời 2 giải futsal các CLB Đông Nam Á và bãi biển Đông Nam Á vẫn ở trạng thái bỏ ngỏ.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VFF trong buổi làm việc với  tân HLV Giustozzi Diego Raul của đội tuyển futsal Việt Nam mới đây ở TPHCM

Futsal Việt Nam trở lại thầy ngoại: Kỳ vọng vì từng vô địch World Cup

Vào ngày 9-8 tới, tân HLV Giustozzi Diego Raul chính thức ra mắt truyền thông và người hâm mộ Việt Nam bằng lễ công bố được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức ngay trụ sở VFF (Hà Nội). Một tuần trước, ông thầy người Argentina đã vào việc với đội tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết châu Á 2022.