Việt Nam không có huy chương ở Paralympic 2012

Trong ngày thi đấu cuối cùng cả hai VĐV Võ Thanh Tùng (100m bơi tự do nam) và Cao Ngọc Hùng (ném lao) đều thi đấu tốt và lọt vào vòng chung kết. Ở đợt thi chung kết 100m bơi tự do nam, Thanh Tùng đạt thành tích 1 phút 19 giây 83, phá kỷ lục châu Á nhưng anh vẫn chỉ thứ 6/8, kết thúc giấc mơ huy chương của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam.

Ở nội dung ném lao nam hạng thương tật S5, Cao Ngọc Hùng phạm quy nên thành tích không được tính. Như vậy, đoàn Việt Nam đã kết thúc Paralympic 2012 mà không giành được tấm huy chương nào. Theo đánh giá của ông Vũ Thế Phiệt, Phó Trưởng đoàn, dù không thể có huy chương nhưng nhìn chung 11 VĐV đã thi đấu tốt ở 3 nội dung bơi lội, điền kinh và cử tạ.

Lễ bế mạc Paralympic 2012 sẽ diễn ra tại sân vận động Olympic, London vào rạng sáng 10-9 theo giờ Việt Nam.

C.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác