Việt Nam khép lại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á với 13 HCV

SGGPO

Các cuộc tranh tài của Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 20-2022 đã khép lại tại Ubon Ratchathani (Thái Lan) và Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam có tổng 13 HCV trong các môn góp mặt.

Đội nữ môn thể thao điện tử của Việt Nam đã có tấm HCV trong ngày cuối tranh tài. Ảnh: BTC

Đội nữ môn thể thao điện tử của Việt Nam đã có tấm HCV trong ngày cuối tranh tài. Ảnh: BTC

Ngày cuối tranh tài của Đại hội (5-8), chúng ta giành thêm được 1 tấm HCV khi đội thể thao điện tử E-Sports nữ của Việt Nam gồm Hoàng Minh Hương, Lê Nhân Hậu, Lê Thị Mai, Phan Thị Ngọc Hương, Nguyễn Ngọc Anh, Phạm Thị Thùy Dương đã thắng đội nữ chủ nhà Thái Lan để là những người đoạt HCV cuối cùng cho Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam. Các VĐV nữ hiện đang là sinh viên đại học Thăng Long.

Trước đó, các VĐV của Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam đã có HCV trong môn điền kinh (9 chiếc), pencak silat (2 tấm), taekwondo (1 tấm).

Ngoài thành tích trên, Việt Nam còn giành được thêm 6 HCB và 9 HCĐ trong những nội dung của các môn tham dự. Tổng kết quả 13 HCV, 6 HCB, 9 HCĐ giúp chúng ta có hạng 4 chung cuộc. Tại kỳ Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 20-2022 này, chủ nhà Thái Lan thi đấu vượt trội để xếp nhất với 102 HCV, 58 HCB và 41 HCĐ. Tiếp sau đó là Đoàn thể thao sinh viên Malaysia (47 HCV) và đoàn thể thao sinh viên Indonesia (42 HCV). Tại kỳ thi đấu này, Đoàn thể thao sinh viên Timor Leste và Brunei Darussalam không giành được tấm HCV nào

Hôm nay 6-8, Đại hội chính thức khép lại và nước chủ nhà Thái Lan tổ chức Lễ bế mạc ngắn gọn, nhẹ nhàng chia tay các Đoàn thể thao sinh viên các quốc gia về nước và hẹn gặp lại trong kỳ tiếp theo.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi thắng Quả bóng vàng thứ 7 kỷ lục vào năm ngoái, nhưng nằm ngoài bảng đề cử kể từ năm 2005.

Đương kim Quả bóng vàng rơi khỏi danh sách đề cử

Lionel Messi, người năm ngoái lần thứ 7 trong sự nghiệp thắng Quả bóng vàng, đã bị loại khỏi danh sách 30 cái tên được đề cử cho giải thưởng Quả bóng vàng 2022. Đây là lần đầu tiên siêu sao 35 tuổi người Argentina nằm ngoài bảng đề cử kể từ năm 2005.

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương tiếp tục có chiến thắng

Việt Nam giành suất dự vòng play-off thăng hạng nhóm 2 tại Davis Cup 2022

Với chiến thắng trước Syria với tỷ số 3-0 diễn ra hôm nay tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, đội tuyển Việt Nam có 3 trận toàn thắng đứng đầu bảng A vòng loại nhóm 3 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 nhận 1 trong 3 chiếc vé dự vòng play off thăng hạng lên nhóm 2.

Tốc độ