Việt Nam hy vọng tạo bất ngờ

Giải quần vợt đồng đội nam thế giới - Davis Cup 2016

Hôm qua, BTC giải quần vợt đồng đội nam thế giới - nhóm 2 khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã tiến hành bốc thăm cho trận bán kết giữa đội chủ nhà Thái Lan và Việt Nam bắt đầu thi đấu vào hôm nay.

Theo danh sách đưa ra, HLV Trương Quốc Bảo quyết định cho 2 tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên tập trung đánh các trận đơn để trận đôi cho 2 tay vợt Phạm Minh Tuấn/Nguyễn Đắc Tiến đảm trách. Bởi ông biết rằng, Thái Lan đang sở hữu 2 tay vợt chuyên đôi - anh em Ratiwatana hiện xếp hạng 107 thế giới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào diễn biến thế nào, quyết định này có thể thay đổi vì theo điều lệ giải, HLV vẫn có quyền thay đổi người trước khi trận đấu diễn ra. Hai tay vợt chủ lực đơn của Thái Lan là Kittiphong (hạng 816 thế giới), Pruchya (hạng 851 thế giới) có trình độ cũng không quá chênh lệch so với 2 tay vợt Việt Nam. Chúng ta hy vọng Hoàng Nam (hạng 871 thế giới) có thể thắng 2 trận đơn, Hoàng Thiên chỉ cần thắng 1 trong 2 trận đơn là Việt Nam có thể đánh bại đối thủ.

Hôm nay Hoàng Nam và Hoàng Thiên (trái) sẽ ra quân thi đấu 2 trận đơn.  Ảnh: Nhật Anh

Phát biểu trước trận đấu quan trọng này, HLV Trương Quốc Bảo cho biết: “Lực lượng Thái Lan hơn hẳn chúng ta vì họ có 2 VĐV chuyên đơn, 1 cặp chuyên đôi. 2 VĐV đơn Thái Lan có thứ hạng không cao, nhưng đang ở phong độ tốt. Họ không tham gia các giải Men’s Futures gần đây nhưng thắng rất nhiều giải mở rộng trong nước. Điều này giúp họ thi đấu tự tin. Riêng về cặp đánh đôi của Thái Lan, họ đánh rất ăn ý và trình độ thuộc hạng 107 thế giới là rất hay. Xét về cơ hội, chúng ta được đánh giá thấp hơn. Thế nhưng, chúng ta đã chính thức trụ hạng nên các em sẽ thoải mái tâm lý đánh trên 100% năng lực. Tôi nghĩ các tay vợt Việt Nam sẽ gây bất ngờ”.

Đội giành chiến thắng trong trận bán kết giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ giành quyền vào chơi trận chung kết gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Philippines và Đài Loan. Đội thắng trong trận chung kết sẽ giành quyền thăng hạng nhóm 1.

Theo kết quả bốc thăm, hôm nay diễn ra 2 trận đấu đơn. Trận đơn số 1, Lý Hoàng Nam đối đầu Kittiphong, trận đơn số 2, Nguyễn Hoàng Thiên chạm trán Pruchya. Ngày mai 16-7, diễn ra trận đôi giữa Sanchai/Sonchat gặp Đức Tiến/Minh Tuấn. Ngày cuối cùng 17-7, Lý Hoàng Nam sẽ gặp Pruchya và Hoàng Thiên gặp Kittiphong.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Đoàn thể thao An Giang quyết giành thứ hạng tốt nhất ở kỳ Đại hội thể thao năm nay. Ảnh: VHTTAG

Thể thao An Giang quyết tâm đứng trong top 10

Thể thao An Giang đã xuất quân dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và mục tiêu đặt ra là các VĐV thi đấu giành kết quả tốt nhất qua đó đứng trong 10 đơn vị có tổng số huy chương cao nhất kỳ này.