Việt Nam hướng tới Asian Indoor Games 3: Sẽ lọt vào tốp 10

Với tư cách nước chủ nhà đăng cai Asian Indoor Games 3 (AIG 3) năm 2009, Việt Nam đang nỗ lực hết mình để tổ chức thành công sự kiện này, đồng thời tích cực chuẩn bị lực lượng VĐV phấn đấu lọt vào tốp 10 đoàn mạnh nhất.

Đã tăng chế độ

Tổng cục TDTT đã nhận được sự đồng thuận từ Bộ Tài chính về việc nâng chế độ cho các VĐV dự AIG 3 trong đó nổi bật là tiền ăn hằng ngày ngay từ đầu năm 2009 đã tăng lên 120.000 đồng/VĐV/ngày và có thể tăng tới 300.000 đồng/ngày ở những thời điểm cần thiết nhất.

Dương Anh Vũ tiếp tục là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam tại AIG 3. Ảnh: Quang Thắng

Với chế độ dinh dưỡng cao nhất từ trước tới nay, các VĐV sẽ được chăm sóc đặc biệt nên thành tích tất yếu sẽ tỷ lệ thuận. Thậm chí, các VĐV dự AIG 3 còn được trú chân tại các khách sạn tương đương với VĐV các đoàn quốc tế với chi phí lên tới 800.000 đồng/ngày (trong những ngày thi đấu).

Điều này cũng là sự khích lệ rất lớn với các VĐV, giúp họ xóa đi mặc cảm không được chăm lo như các VĐV nước ngoài. Hơn hẳn thời điểm chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh 2008, các VĐV đã được chăm lo khá tốt để có được thành tích tốt trong cuộc tranh tài.

10 HCV trong tầm tay

Tại AIG 2 do Macau (Trung Quốc) tổ chức, đoàn thể thao Việt Nam chỉ giành được 2 chiếc HCV của Ngô Lan Hương (cờ tướng) và Dương Anh Vũ (billiards carom 1 băng). Ngoài ra, đoàn thể thao Việt Nam còn giành 5 HCB và 11 HCĐ, xếp hạng 13/31 đoàn giành huy chương trong tổng số 45 đoàn góp mặt. Tuy nhiên, 2 năm sau Việt Nam sẽ là nước chủ nhà và có khá nhiều nội dung thuận lợi sẽ được đưa vào chương trình thi đấu như pencak silat, wushu, vovinam, lặn hoặc bi sắt, lân-sư-rồng…

Tại các giải vô địch pencak silat thế giới gần đây, Việt Nam luôn là một trong những quốc gia mạnh nhất và từng giành tới 11 HCV cho nên đây sẽ là môn được dự báo có nhiều huy chương nhất của đoàn chủ nhà. Wushu cũng sẽ là môn thể thao thế mạnh và có lẽ đây là lần đầu tiên, môn võ này sẽ mang về HCV cho thể thao Việt Nam sau khi chỉ giành được HCB ở các đại hội đẳng cấp châu Á như Asian Games.

Lặn thì từ lâu Việt Nam đã có thể giành HCV châu Á dù luôn đứng sau Trung Quốc, tuy nhiên quy định ở môn lặn mỗi quốc gia chỉ được tham dự tối đa 9/16 nội dung thì cơ hội để các VĐV nước chủ nhà giành HCV là rất rõ. Bên cạnh đó, bi sắt cũng là nội dung Việt Nam có khả năng giành HCV, rồi cả múa lân-sư-rồng, quyền Anh nữ…

Lợi thế chủ nhà luôn giúp nước đăng cai giành được thứ hạng cao ở các kỳ đại hội thể thao. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng là ưu thế thứ hai để Việt Nam cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng.

Thanh Phong
(SGGP Thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi ở World Cup Ai Cập

Trần Quyết Chiến tìm lại cảm giác vào vòng knock out

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang tìm lại sự thăng hoa của mình khi chơi khá ấn tượng vượt qua vòng bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.