Giải vô địch đồng đội carom 3 băng thế giới lần thứ 22-2011

Việt Nam hòa đương kim vô địch thế giới Thổ Nhĩ Kỳ A

Sau khi thắng Peru với tỷ số 4-1 trong trận ra quân, Việt Nam đã cầm hòa đội ĐKVĐ thế giới Thổ Nhĩ Kỳ A. Tay cơ Lý Thế Vinh (hạng 42 thế giới) tiếp tục ổn định phong độ và đã xuất sắc vượt qua Cenet Lutfi (hạng 16 TG) với tỷ số 2-1 (4/15, 15/10, 15/12), tuy nhiên, Dương Anh Vũ (hạng 29 TG) lại thúc thủ 0-2 (14/15, 8/15) trước tay cơ Tasdemir Tayfun (hạng 11 TG).

Tay cơ Lý Thế Vinh.Ảnh: Nguyễn Nhân

Thế nên, dù cùng có 1 trận thắng và 1 trận hòa như Việt Nam nhưng đội Thổ Nhĩ Kỳ A đã giành suất duy nhất vào vòng tứ kết nhờ hơn chỉ số phụ. Thật đáng tiếc, nếu Dương Anh Vũ ổn định phong độ như Lý Thế Vinh, Việt Nam có nhiều khả năng phá “dớp” dừng bước ở vòng bảng từ mấy năm nay.

Trong lúc đó, ở bảng H, Hàn Quốc (Kim Kyung Roul, hạng 2 TG và Lee Chung Bok, hạng 107 TG) là quốc gia châu Á duy nhất có mặt ở tứ kết sau khi thắng đội Pháp và đội Thổ Nhĩ Kỳ B. Đội Nhật Bản nằm ở bảng G gồm Umeda Ryuji, hạng 19 TG và Mori Youichirou, hạng 57 TG cũng sớm làm khán giả như Việt Nam sau trận hòa đội Đan Mạch và thua đội Hà Lan B.

TRÚC QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác