Việt Nam hỗ trợ Lào chuẩn bị Sea Games 2009

Hôm qua 16-2 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh và Bộ trưởng, Chủ tịch Ủy ban thể thao quốc gia Lào Phouthong Seng Akhom đã ký hợp tác về thể thao giữa hai nước trong năm 2009.

Trong đó, các lĩnh vực mà Việt Nam hỗ trợ chủ yếu cho nước bạn Lào tập trung vào SEA Games 25 vào cuối năm nay. Về cơ sở vật chất, nối tiếp công việc xây dựng Trung tâm HLTTQG Lào giai đoạn 1, phía Lào đề nghị Việt Nam tiếp tục giúp hoàn thiện giai đoạn 2 gồm các hạng mục như sân tập bóng đá, nhà thi đấu bóng chuyền, sân quần vợt, cầu mây, bóng rổ, bể bơi, hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ, đồng thời giúp đào tạo cán bộ quản lý, điều hành trung tâm này.

Về xây dựng lực lượng VĐV, Việt Nam sẽ cử 8 HLV, trong đó có 2 HLV đá cầu và 1 HLV ở các môn karatedo, bơi lội, bắn súng, wushu, pencak silat, vật sang giúp đào tạo VĐV và nâng cao trình độ HLV của Lào trong 12 tháng. Việt Nam sẽ tiếp nhận tập huấn trong 6 tháng cho khoảng 100 VĐV và HLV của Lào.

Về công tác tổ chức SEA Games 25 năm 2009, Việt Nam sẽ cử các đoàn cán bộ ở tất cả những môn có trong chương trình thi đấu tới Lào mở lớp đào tạo nhằm giúp bạn thêm kinh nghiệm đăng cai. Ngoài ra, cả hai phía Việt Nam và Lào cùng khuyến khích việc hợp tác và trao đổi thương mại, dịch vụ sản xuất và tiêu thụ dụng cụ thể thao và nhiều vấn đề hai bên quan tâm.

Minh Nguyệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Christian Eriksen đang thất vọng ở Inter và sẵn sàng trở lại Premier League. Ảnh: Getty Images

Arsenal lên kế hoạch đưa Eriksen trở lại Bắc London

Chỉ 10 tháng sau khi chia tay Tottenham để gia nhập Inter Milan, Christian Eriksen đang có cơ hội trải nghiệm lại sự máu lửa của trận derby Bắc London khi Arsenal thật sự lên kế hoạch đưa anh trở lại với Premier League.

Quần vợt

Các môn khác

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…