Việt Nam hỗ trợ Lào chuẩn bị Sea Games 2009

Hôm qua 16-2 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh và Bộ trưởng, Chủ tịch Ủy ban thể thao quốc gia Lào Phouthong Seng Akhom đã ký hợp tác về thể thao giữa hai nước trong năm 2009.

Trong đó, các lĩnh vực mà Việt Nam hỗ trợ chủ yếu cho nước bạn Lào tập trung vào SEA Games 25 vào cuối năm nay. Về cơ sở vật chất, nối tiếp công việc xây dựng Trung tâm HLTTQG Lào giai đoạn 1, phía Lào đề nghị Việt Nam tiếp tục giúp hoàn thiện giai đoạn 2 gồm các hạng mục như sân tập bóng đá, nhà thi đấu bóng chuyền, sân quần vợt, cầu mây, bóng rổ, bể bơi, hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ, đồng thời giúp đào tạo cán bộ quản lý, điều hành trung tâm này.

Về xây dựng lực lượng VĐV, Việt Nam sẽ cử 8 HLV, trong đó có 2 HLV đá cầu và 1 HLV ở các môn karatedo, bơi lội, bắn súng, wushu, pencak silat, vật sang giúp đào tạo VĐV và nâng cao trình độ HLV của Lào trong 12 tháng. Việt Nam sẽ tiếp nhận tập huấn trong 6 tháng cho khoảng 100 VĐV và HLV của Lào.

Về công tác tổ chức SEA Games 25 năm 2009, Việt Nam sẽ cử các đoàn cán bộ ở tất cả những môn có trong chương trình thi đấu tới Lào mở lớp đào tạo nhằm giúp bạn thêm kinh nghiệm đăng cai. Ngoài ra, cả hai phía Việt Nam và Lào cùng khuyến khích việc hợp tác và trao đổi thương mại, dịch vụ sản xuất và tiêu thụ dụng cụ thể thao và nhiều vấn đề hai bên quan tâm.

Minh Nguyệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Karim Benzema đang có mùa giải hay nhất sự nghiệp.

Benzema trước “cơ hội của đời người”

Lần cuối cùng Karim Benzema có mặt trong trận chung kết Champions League, anh chỉ sắm vai phụ cho Cristiano Ronaldo. Nhưng mọi chuyện sẽ khác rất nhiều khi chân sút 34 tuổi người Pháp ra sân cùng Real Madrid vào thứ bảy này trong trận chung kết với Liverpool ở Paris.

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác