Kết thúc giải Thể dục Malaysia mở rộng

Việt Nam giành 3HCV, 3HCB, 2HCĐ

Các tuyển thủ QG môn thể dục dụng cụ đã giữ vững phong độ, giành 3 HCV, 3 HCB và 2 HCĐ tại Giải thể dục dụng cụ Malaysia mở rộng.

Ngay sau khi kết thúc giải vô địch toàn quốc, các tuyển thủ Thể dục dụng cụ Việt Nam đã lên đường tham dự giải Malaysia tại nhà thi đấu Nilai, Kuala Lumpur từ ngày 21 đến 26-9. Giải được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao khi thu hút các "cao thủ" Malaysia, Singapore, Hồng Công, Philippines tham dự, trong đó, Malaysia xếp ở hàng đầu khu vực về môn thể thao O1ympic này.

VĐV gốc Trung Quốc Ng Shu Wai

Ở giải nam, cuộc thi diễn ra trong thế vượt trội của VĐV gốc Trung Quốc Ng Shu Wai với màn biểu diễn tuyệt vời ở các bài thể dục tự do (9.238 điểm), xà đơn (9.488 điểm) và vòng treo (9.575 điểm). Đây vẫn sẽ là đối thủ số một của các VĐV nam Việt Nam tại SEA Games 23.

Tuy vừa tập trung cho giải vô địch toàn quốc nhưng Nguyễn Minh Sang, Hầu Trung Linh vẫn giữ vững phong độ để giành phần lớn số huy chương của Việt Nam tại giải. Ở bài thi xà kép, Minh Sang giành HCV với 8.425 điểm, vượt qua cả ngôi sao Shu Wai 8.300 điểm (vài ngày trước, Minh Sang đã để lên ngôi vô địch nội dung này về tay Phước Hưng với 8.933 điểm trong khuôn khổ giải vô địch toàn quốc).

Minh Sang còn xuất sắc đoạt thêm HCB ngựa vòng với 9.250 điểm, HCĐ xà đơn - 8.500 điểm. Tấm HCV thứ hai của Việt Nam thuộc về Hầu Trung Linh ở nội dung nhảy chống khi đạt số điểm rất cao 9.475 điểm. Đồng đội của anh là Nguyễn Minh Tuấn giành HCB - 9.394 điểm (tại giải vô địch toàn quốc vừa qua, Trung Linh cũng chỉ có HCB đạt 9.140 điểm còn Minh Tuấn giành HCV với 9170 điểm). Tuy không có tấm HCV nào nhưng Minh Tuấn được an ủi với thành tích HCB - 9.2875 điểm ở bài vòng treo sở trường.

Tại giải nữ, Malaysia không chiếm ưu thế mà "nhường chỗ" cho các VĐV Hồng Công. Điều đó cho thấy tại SEA Games 23, thể dục Việt Nam vẫn nhiều cửa giành HCV. Nhà vô địch toàn quốc nội dung cầu thăng bằng Phan Hà Thanh đã tiếp tục khẳng định thế mạnh của mình bằng tấm HCV, đạt 7.925 điểm. Bài thể dục tự do, Hà Thanh xếp thứ 3 với 8.238 điểm.

Căn cứ vào thành tích tại giải, đội tuyển Malaysia dự SEA Games 23 đã được thành lập gồm 12 VĐV (6 nam, 6 nữ). Như vậy, với Việt Nam, không chỉ là 3HCV, 3HCB, 2HCĐ đạt được tại giải mà quan trọng hơn, đã xác định được đối thủ mạnh cho cuộc thi lớn ở Philippines.

V.Q (Theo Nhân Dân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác