Kết thúc cuộc tranh tài tại Asian Games Doha 2006

Việt Nam giành 3 HCV, 13 HCB, 7 HCĐ

Tối 14-12, cuộc tranh tài của đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Games Doha 2006 đã kết thúc sau 2 trận chung kết nội dung Tán thủ (đấu đối kháng) môn Wushu.

Chung kết hạng cân 52kg, niềm hy vọng Phan Quốc Vinh đã thất bại sau 2 hiệp so găng với võ sĩ Catalan Rene Sornito (Philippines). Sau đó, võ sĩ Nguyễn Đức Trung (hạng cân 65kg) cũng thua đương kim vô địch thế giới Zhao Guangyong (Trung Quốc) trong trận tranh huy chương vàng. Chung cuộc, Wushu Việt Nam đã giành được 3 huy chương bạc ở đại hội này.

Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 3 HCV, 13 HCB, 7 HCĐ. Thành tích này khiêm tốn hơn so với Asian Games Busan 2002 (4 HCV, 7 HCB, 7 HCĐ, xếp hạng 15).

Trong trận tranh hạng ba bóng đá nam, đội Olympic Iran đã thắng Olympic Hàn Quốc 1-0. Bàn thắng do Kolahkaj Adel ghi ở phút 113.

Hôm nay (15-12), lễ bế mạc đại hội sẽ diễn ra sau trận chung kết bóng đá nam giữa Qatar và Iraq lúc 20 giờ.

TH.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chelsea ký hợp đồng 18 tháng với Thomas Tuchel

Sau vài ngày đàm phán, Thomas Tuchel cuối cùng đã đạt được thỏa thuận huấn luyện một CLB ở Premier League và hợp đồng mới có hiệu lực ngay lập tức để ông dẫn dắt Chelsea đương đầu với Wolverhampton.

Quần vợt

Djokovic và Nadal có những cách hành động khác nhau

Nadal ám chỉ Djokovic khi nói về đề xuất cách ly, nhưng cả 2 sẽ xuất trận ở A Day at the Drive

“Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đã chấp nhận gánh chịu chỉ trích khi gửi đề xuất đề nghị BTC của Australian Open 2021 thay đổi một số quy định, điều kiện cách ly dành cho các tay vợt bay đến bang Victoria để tham dự giải đấu. Mới đây nhất, “Cựu Hoàng” Rafael Nadal cũng ra ám chỉ đến anh này khi trả lời phỏng vấn của ESPN. Cả 2 đều chuẩn bị xuất trận đầu năm ở sự kiện giao hữu - biểu diễn mang tên “A Day at The Drive”, sẽ diễn ra ở Adelaide vào ngày 29-1…

Các môn khác