Việt Nam được tin tưởng đăng cai giải quần vợt đồng đội nam thế giới 2021

SGGPO

Kiểm soát dịch Covid-19 tốt trong thời gian vừa qua, Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) quyết định trao cho Việt Nam tổ chức giải quần vợt Đồng đội nam thế giới - Davis Cup nhóm III khu vực châu Á/ Thái Bình Dương năm 2021. Dự kiến giải diễn ra từ ngày 16 đến 19-6 tại CLB Quần vợt Hải Đăng (Tây Ninh).

Đội tuyển quần vợt Việt Nam có cơ hội thi đấu trên sân nhà.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam có cơ hội thi đấu trên sân nhà.

Theo ông Đoàn Thanh Tùng – Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cho biết là có rất nhiều nước xin đăng cai, nhưng Liên đoàn quần vợt thế giới ITF quyết định trao việc tổ chức cho Việt Nam vì chúng ta đã kiểm soát dịch Covid-19 rất tốt trong thời gian vừa qua.

“Khi có quyết định của ITF về việc đăng cai, Liên đoàn quần vợt Việt Nam nhanh chóng gởi các văn bản đến các Bộ, Ban ngành liên quan như Bộ Y tế, Bộ Công An, Bộ Ngoại giao…để hỗ trợ về mặt thủ tục, hướng dẫn chi tiết trong công tác tổ chức. Thế nhưng mấu chốt chính vẫn là dịch Covid. Nếu chính phủ chúng ta kiểm soát tốt dịch Covid, cho phép VĐV các nước được nhập cảnh thì sẽ tiến hành. Khi đó, tất cả sẽ tuân theo sự hướng dẫn của các Bộ, Ban ngành về việc phòng chống dịch Covid 19. Nếu tình hình dịch mà diễn biến phức tạp, chúng ta cảm thấy tổ chức không an toàn thì Liên đoàn quần vợt Việt Nam sẽ đề nghị với Liên đoàn quần vợt thế giới ngưng tổ chức”, ông Đoàn Thanh Tùng cho biết thêm. 

Việt Nam được tin tưởng đăng cai giải quần vợt đồng đội nam thế giới 2021 ảnh 1 Cụm sân quần vợt Hải Đăng nơi dự kiến tổ chức giải. 

Theo điều lệ, ĐT Việt Nam (hạng 71 thế giới) sẽ cùng với 8 đội tuyển quốc gia khác tranh tài, gồm: Hồng Kông (hạng 68), Syria (hạng 76), Sri Lanka (hạng 78), Kuwait (hạng 110), Qatar (hạng 111), Jordan (hạng 120), Pacific Oceania (hạng 122) và Malaysia (hạng 127).

Mặc dù Việt Nam vẫn chưa xác định được những đối thủ trực tiếp, bởi phía ITF và BTC Davis Cup vẫn chưa công bố lịch bốc thăm chia bảng chính thức, tuy vậy theo thứ hạng trên BXH quốc gia của ITF, đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ được xếp hạng hạt giống số 2 nếu thứ hạng hiện tại không có sự thay đổi từ giờ cho tới thời điểm bốc thăm.

Việt Nam được tin tưởng đăng cai giải quần vợt đồng đội nam thế giới 2021 ảnh 2 Niềm vui thăng hang kỳ trước của các tuyển thủ Việt Nam. 

Tại sự kiện diễn ra vào năm 2018 ở Cung điền kinh Mỹ Đình Hà Nội, đội tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch khi không để thua bất cứ vòng đấu nào. Tuy nhiên, năm 2019 ITF do có sự thay đổi về thể thức của Davis Cup đã buộc đội tuyển Việt Nam phải thi đấu lại ở nhóm III tại Singapore và các tuyển thủ Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu thăng hạng lên nhóm II khu vực châu Á/ Thái Bình Dương năm 2020 khi xuất sắc giành chức vô địch sau 4 loạt trận toàn thắng.

Vào năm 2020, đội tuyển Việt Nam thi đấu nhằm thăng hạng lên nhóm II Thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam đã thua 0-4 trước Morroco tại vòng play-offs diễn ra từ ngày 06-07/03/2020 tại Morroco và phải thi đấu nhóm III khu vực châu Á/Thái Bình Dương năm 2021 nhằm hướng đến mục tiêu thăng hạng nhóm II thế giới vào năm 2022.

Việt Nam được tin tưởng đăng cai giải quần vợt đồng đội nam thế giới 2021 ảnh 3 Đội tuyển quần vợt Việt Nam. 

Thành phần chủ lực của ĐT Quần vợt nam Việt Nam là những tay vợt xuất sắc nhất của nước nhà: Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Lê Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Văn Phương, Vũ Hà Minh Đức, Nguyễn Đắc Tiến, được dẫn dắt bởi đội trưởng – HLV Trưởng Đội tuyển quốc gia Trương Quang Vũ. Hiện tại, các tuyển thủ Việt Nam vẫn trong giai đoạn tập huấn, và vào khoảng tháng 05/2021, danh sách chốt gồm 4 VĐV tham dự Davis Cup sẽ được công bố chính thức.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang nóng lòng chờ đơi Viettel FC sang Thái Lan để hội quân. Ảnh: NVCC

Những tuyển thủ Việt Nam đang cách ly “đặc biệt”

Không được trực tiếp đón nhận tình cảm của người nhà bằng những món hàng “tiếp tế”, phải tự chăm sóc bản thân tại nơi đất khách quê người và luôn đặt trong tâm thế sẵn sàng cho nhiệm vụ mới, đó là những gì đang trải qua của 5 tuyển thủ thuộc Viettel FC cách ly tại Thái Lan.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác