Việt Nam đứng hạng 3 tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 8-2016

(SGGPO) – Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 8-2016 (ASEAN school games 8) đã khép lại sau 9 ngày tranh tài tại Thái Lan và chúng ta có thành tích đầy khích lệ.

Đoàn thể thao học sinh Việt Nam dự tranh 4 môn tại Đại hội năm nay gồm: bơi lội, TDDC, bóng bàn, điền kinh thì cả 4 môn đều mang về HCV. Chúng ta đã kết thúc thi đấu vị trí thứ 3 với kết quả 19 HCV, 20 HCB, 15 HCĐ.

VĐV học sinh Việt Nam đã thi đấu tốt tại Đại hội. Nguồn: tư liệu

Những thành tích chiến thắng của VĐV học sinh Việt Nam được chú ý là các môn điền kinh. Trong 40 nội dung đã tranh tài của điền kinh tại Đại hội, chúng ta giành được 11 HCV.

Ở môn TDDC, những tuyển thủ trẻ giành được 4 HCV đều ở nội dung cá nhân đơn môn. Đáng chú ý ở thành phần đoàn TDDC dự Đại hội kỳ này có HLV trẻ Đỗ Thị Ngân Thương cũng tham dự ở vai trò HLV của đội. Trong khi đó tại môn bóng bàn, nhiều VĐV trẻ từng được  thử sức tại các giải trẻ và giải VĐQG đã đại diện cho chúng ta thi đấu qua đó giành được 3 HCV (xếp nhất tại môn bóng bàn ở Đại hội). Những thành viên trẻ trên chính là những người vừa cùng HLV trưởng Bùi Xuân Hà dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2016 cách đây chưa lâu.

Ngoài 3 môn trên, các VĐV học sinh ở môn bơi chỉ giành được 1 HCV cho đoàn Việt Nam (Trần Ngọc Thi – 100m bướm nữ).

Toàn giải, xếp trên Việt Nam là các quốc gia Thái Lan (56 HCV, 36 HCB, 33 HCĐ) và Indonesia (30 HCV, 34 HCB, 35 HCĐ). Đại hội năm 2017 sẽ tổ chức tại Singapore.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ