Việt Nam dự World Cup carom 3 băng Guri

World Cup billiards carom 3 băng Guri 2015 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 13-9 tại Hàn Quốc, quy tụ 149 tay cơ của Thụy Điển, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Áo, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ecuador, Ai Cập, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Peru... trong đó có đầy đủ tốp 12 thế giới. Trên tinh thần xã hội hóa về kinh phí, đoàn Việt Nam gồm 27 tay cơ lên đường vào ngày 5-9 để tham dự giải đấu này.

Bên cạnh những gương mặt chủ lực (Lý Thế Vinh, Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Xuân Cường, Ngô Đình Nại, Dương Anh Vũ, Đỗ Nguyễn Trung Hậu), đoàn Việt Nam còn có 16 cơ thủ khác của TPHCM, 2 cơ thủ Đà Nẵng và 2 cơ thủ Bình Dương. HLV Nguyễn Việt Hòa phát biểu: “Đây là giải đấu tích điểm nên các tay cơ chúng ta sẽ nỗ lực thi đấu để tiến sâu vào các vòng đấu. Không được suất đặc cách nên các tay cơ Việt Nam đều phải thi đấu ở 4 vòng sơ loại tùy theo thứ hạng mỗi người”. Được biết, Guri là thành phố nằm cách thủ đô Seoul khoảng 50km, và tại World Cup Guri năm 2014, tay cơ Nguyễn Quốc Nguyện đã giành được HCĐ.

H.TH


* Giải Karatedo vô địch châu Á 2015 chính thức bước vào tranh tài từ ngày 4 tới 6-9 tại Yokohama (Nhật Bản). Tuy nhiên, trước đó, trong thời gian của giải thì Liên đoàn Karatedo châu Á đã tổ chức họp về công tác tổ chức và bầu ra hội đồng điều hành mới nhiệm kỳ 2015-2021. Đại diện của Việt Nam là Trưởng bộ môn karatedo Vũ Sơn Hà tiếp tục được bầu làm thành viên hội đồng nhiệm kỳ này. Trong khu vực Đông Nam Á, chỉ có chúng ta và Malaysia là có đại diện được bầu vào hội đồng. Một trong những mục tiêu của Liên đoàn Karatedo châu Á chính là vận động để Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) sẽ đưa môn này vào thi đấu chính thức tại Olympic 2020.

* Hai VĐV Phạm Thị Thảo/Tạ Thanh Huyền đã thi đấu không thành công ở bán kết nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ tại giải VĐTG rowing 2015 đang tranh tài tại Pháp. Đội nữ Việt Nam chỉ về cuối ở lượt bán kết đầu tiên. Như vậy, chúng ta chỉ có thể góp mặt ở chung kết D, qua đó phân hạng ở nhóm cuối của nội dung. Giải thi đấu tới hết ngày 6-9.

* Nhằm cải thiện về điểm số, Nguyễn Tiến Minh sẽ tới Thái Lan thi đấu giải cầu lông Thái Lan mở rộng 2015 vào cuối tháng này (từ 29-9 tới 4-10). Trong thứ hạng mới nhất vừa được Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) công bố, Tiến Minh đã tụt xuống vị trí 38. Giải Thái Lan thuộc hệ thống thi đấu Grand Prix Gold nên các đối thủ sẽ vừa tầm với Tiến Minh.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ