Giải vô địch Wushu thế giới 2005

Việt Nam đoạt huy chương vàng thứ hai

Các vận động viên Wushu Việt Nam biểu diễn chào mừng lễ khai mạc. (Tin thethao.com.vn)

Trong nội dung Thái cực kiếm, võ sinh Bùi Mai Phương với 9, 63 điểm đã đoạt huy chương vàng thứ hai cho đoàn chủ nhà Việt Nam. Huy chương bạc thuộc về các võ sinh của Malaysia Chai Fong Ying.

Như vậy, cho đến nay, đoàn Trung Quốc vẫn dẫn đầu với 10 huy chương vàng và Việt Nam xếp thứ hai với 2 vàng, 2 bạc.  Có một điều cần ghi nhận là đoàn Trung Quốc dự tranh nội dung nào là đoạt huy chương vàng nội dung ấy, vì họ là nơi sản sinh ra môn thể thao này và tỏ ra quá mạnh với các đối thủ. Nội dung nào các đoàn khác đoạt huy chương vàng đều do đoàn Trung Quốc không tham dự, như cách chia bớt vàng cho các nước, nhằm “động viên phong trào”.

Cũng trong sáng 12-12, võ sinh Phạm Quốc Khánh xếp thứ tư nội dung Nam quyền, với 9,53 điểm (võ sinh Trung Quốc Zheng Lei 9,88 điểm, đoạt huy chương vàng). Thi đấu đối kháng (Tán thủ), 3 võ sĩ Việt Nam giành chiến thắng ở vòng tứ kết là Bùi Thị Như Trang (48kg nữ), Nguyễn Thúy Ngân (52kg nữ) và Vũ Văn Linh (48kg nam).

K.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác