Giải vô địch Wushu thế giới 2005

Việt Nam đoạt huy chương vàng thứ hai

Các vận động viên Wushu Việt Nam biểu diễn chào mừng lễ khai mạc. (Tin thethao.com.vn)

Trong nội dung Thái cực kiếm, võ sinh Bùi Mai Phương với 9, 63 điểm đã đoạt huy chương vàng thứ hai cho đoàn chủ nhà Việt Nam. Huy chương bạc thuộc về các võ sinh của Malaysia Chai Fong Ying.

Như vậy, cho đến nay, đoàn Trung Quốc vẫn dẫn đầu với 10 huy chương vàng và Việt Nam xếp thứ hai với 2 vàng, 2 bạc.  Có một điều cần ghi nhận là đoàn Trung Quốc dự tranh nội dung nào là đoạt huy chương vàng nội dung ấy, vì họ là nơi sản sinh ra môn thể thao này và tỏ ra quá mạnh với các đối thủ. Nội dung nào các đoàn khác đoạt huy chương vàng đều do đoàn Trung Quốc không tham dự, như cách chia bớt vàng cho các nước, nhằm “động viên phong trào”.

Cũng trong sáng 12-12, võ sinh Phạm Quốc Khánh xếp thứ tư nội dung Nam quyền, với 9,53 điểm (võ sinh Trung Quốc Zheng Lei 9,88 điểm, đoạt huy chương vàng). Thi đấu đối kháng (Tán thủ), 3 võ sĩ Việt Nam giành chiến thắng ở vòng tứ kết là Bùi Thị Như Trang (48kg nữ), Nguyễn Thúy Ngân (52kg nữ) và Vũ Văn Linh (48kg nam).

K.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Federer hiện đang xếp hạng 5 thế giới, nhưng...

Phó Chủ tịch LĐQV Đức Dirk Hordorff: Lẽ ra Roger Federer không còn ở trong tốp 50 thế giới

Không chơi bóng nhiều trong mùa giải năm nay, thế nhưng huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ - Roger Federer, vẫn giữ được ngôi hạng 5 thế giới trên bảng điểm xếp hạng của ATP, với tổng điểm 6.630, thua “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev những 1840 điểm. Điều này khiến cho một chuyên gia - Phó Chủ tịch LĐQV Đức, ông Dirk Hordorff cảm thấy bất mãn.

Các môn khác

Trận Tyson vs Jones thu về 50 triệu USD tiền PPV

Trận Mike Tyson vs Roy Jones kiếm được 50 triệu USD từ PPV, các cựu quyền thủ sôi sục quay trở lại

Không phải “những trận đọ quyền, so găng của những gã trai trẻ sung sức và khát khao”, những kẻ vẫn đang thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp; trận đấu giữa “2 ông già đã từng giải nghệ từ đời tám hoánh, nay liều mạng quay trở lại” mới là đỉnh cao của nghệ thuật kiếm tiền trong làng quyền Anh của năm 2020. Mike “thép” Tyson và “Công dân Nga” Roy Jones đang khiến nhiều cựu quyền thủ sôi sục muốn tái xuất trên sàn đài…