Việt Nam đoạt hạng ba giải bóng chuyền nữ VTV Sun Group Cup 2011

Không lọt được vào trận chung kết sau khi thua sinh viên Nhật Bản 1-3 ở trận bán kết 2, tối qua 16-7, đội tuyển Việt Nam đành bước vào trận tranh chiếc HCĐ cùng đối thủ CHDCND Triều Tiên.

Gặp lại “người quen” cũ đã từng thắng đội chủ nhà 1-3 ở vòng loại, nhiều người đã lo lắng kịch bản cũ sẽ lặp lại, tuy nhiên trong một đêm đầy phấn khích cùng sự cổ vũ của khán giả, các cô gái Việt Nam đã có một trận đấu rất ấn tượng và đã lấy lại cả “vốn lẫn lãi” trước đối thủ CHDCND Triều Tiên với tỷ số khó ngờ 3-0 cùng những điểm số cũng rất khó tin: 25/23, 25/17, 25/17.

Đỗ Thị Minh (8, VN) đập bóng trước hàng chắn CHDCND Triều Tiên. Ảnh: Quang Thắng

Ở trận này, chủ công Phạm Thị Yến bị chấn thương nên không thể ra sân, và người thay cho vị trí của cô tiếp tục là gương mặt trẻ Cẩm Tú, nhưng tối qua, cô gái trẻ này đã chơi tự tin và hiệu quả hơn so với trận bán kết trước đó. Đồng thời những vị trí còn lại của đội tuyển Việt Nam chơi cũng có vẻ tốt hơn nhiều nếu so với trận gặp CHDCND Triều Tiên ở vòng loại, đặc biệt là Phạm Kim Huệ (5) đã có những cú đập bóng hiệu quả hơn khi kết hợp với cây chuyền 2 Đào Thị Huyền (18).

Nếu đội chủ nhà chơi tốt và đoạt chiếc HCĐ của giải với số tiền thưởng 3.000 USD cùng 80 triệu đồng do lãnh đạo VTV trao tặng, ngược lại, nhiều người khá ngạc nhiên trước đội CHDCND Triều Tiên chơi khá bạc nhược và rối rắm ở trận này (nhất là ở ván 2 và 3), khác hẳn với hình ảnh của chính họ ở những trận đấu trước đó.

Trận chung kết đêm qua là cuộc tái đấu giữa 2 ứng cử viên hàng đầu: Nhật Bản - Trung Quốc. Không ngoài dự đoán, các cô gái sinh viên Nhật Bản đã chứng tỏ họ là đội bóng mạnh nhất giải và chính thức bước lên ngôi vô địch, sau khi hạ đối thủ Bắc Kinh (Trung Quốc) một lần nữa với tỷ số chung cuộc 3-0 (25/15, 25/23, 25/19) một cách đầy ấn tượng.

Tuấn Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất