Việt Nam đọ sức Hồng Công

Giải quần vợt đồng đội nam thế giới - vòng loại nhóm 3 khu vực châu Á 2015

Sau khi toàn thắng 2 trận đấu trước và sớm giành chiếc vé đầu tiên của bảng B giành suất dự trận thăng hạng, đội tuyển quần vợt Việt Nam vẫn chứng tỏ sức mạnh giành chiến thắng trước Campuchia trong trận đấu cuối của bảng B mang tính thủ tục diễn ra vào hôm qua.

Đi tiên phong ở trận đơn đầu tiên, Hoàng Thiên dễ dàng vượt qua Samneang Long 2-0 (6/1, 6/2) và Hoàng Nam tiếp tục thắng Doeum 2-0 (6/2, 6/2) ở trận đơn thứ hai. Trận đôi sau đó, Minh Quân/Quang Trí đánh bại Doeum/Long 2-0 (6/4, 6/1) giúp Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc 3-0 trước Campuchia. Ở trận còn lại trong bảng, Turkmenistan vượt qua Syria 2-1 giành chiếc vé thứ 2 của bảng. Trong khi đó tại bảng A, đội chủ nhà Malaysia toàn thắng 3 trận đứng đầu bảng, Hồng Công 2 thắng 1 thua đứng thứ 2 giành 2 chiếc vé dự trận thăng hạng.

Hoàng Thiên sẽ là người tiếp lửa cho tuyển Việt Nam ở trận đấu này. Ảnh: Dũng Phương

Nhằm tránh tình trạng các đội có thể nhường nhau theo thể thức thi đấu đánh vòng tròn ở vòng thăng hạng từng xảy ra ở năm 2013, BTC giải năm nay quyết định cho đội đứng đầu bảng A gặp nhì bảng B và đội đứng đầu bảng B gặp nhì bảng A thi đấu với nhau xác định 2 đội thắng giành quyền thăng hạng. Do đó, đội Việt Nam sẽ gặp Hồng Công (TQ) vào hôm nay để xác định vé thăng hạng, trận còn lại là Malaysia gặpTurkmenistan.

Có thể chuyên gia Matthew Kavanagh sẽ không có sự thay đổi trong đội hình xuất phát ở 2 trận đơn khi Hoàng Thiên, Hoàng Nam tiếp tục được giao trọng trách. Tuy nhiên ở trận đôi mang tính quyết định, nếu Hoàng Nam sau khi đánh đơn còn đủ thể lực, có thể ông Kavanagh sẽ bố trí anh đứng với Minh Quân. Bởi Hoàng Nam cho thấy sự tiến bộ trong kỹ thuật đánh đôi, nhưng quan trọng nhất anh luôn giữ tâm lý thi đấu tốt. Trong khi đó, Quang Trí đánh cũng hay, nhưng không được đánh quốc tế nhiều nên có thể tâm lý không tốt bằng Nam. Ngoài ra, mấu chốt quan trọng vẫn đặt lên đôi tay của Hoàng Thiên nếu anh nhập cuộc với tâm lý hưng phấn. Vì điểm yếu lâu nay của Thiên luôn bị “chùn” ở những giai đoạn quyết định. Hy vọng, Thiên sẽ vượt qua để mang đến nhiều hy vọng cho chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Jannik Sinner

Wimbledon: Loại “King” Carlos Alcaraz thật phong cách, Jannik Sinner sẽ đấu Novak Djokovic ở tứ kết

Không gây ồn ào quá nhiều, và cũng không được đánh giá cao như Carlos Alcaraz, Jannik Sinner vẫn đánh bại đối thủ đồng trang lứa người Tây Ban Nha theo một cách đầy phong cách với điểm số 6-1, 6-4, 6-7 (8-10), 6-3. Với kết quả này, tay vợt người Italy đã tạo bước đột phá thành tích ở Wimbledon, lần đầu tiên lọt vào tứ kết. Trước đó, anh thường bị loại ngay từ vòng 1, cả vòng loại lẫn vòng đấu chính…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kalvin Phillips tiếp tục củng cố thêm mùa hè thành công của Man.City.

Tân binh Man.City mong người hâm mộ Leeds cảm thông

Tiền vệ Kalvin Phillips đã hoàn tất gia nhập Man.City với bản hợp đồng 6 năm, và anh hy vọng người hâm mộ Leeds United thấu hiểu cho bước đi sẽ đưa anh lên một đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

Các môn khác