Việt Nam đăng cai giải golf quan trọng nhất Đông Nam Á 2009: Giải thưởng lớn

Sáng 13-10 đã diễn ra buổi họp báo giải golf chuyên nghiệp Mercedes Benz Masters Việt Nam 2009 tại Hà Nội. Trong hệ thống 8 giải chuyên nghiệp của các nước Đông Nam Á, Việt Nam đăng cai giải đấu cuối cùng trong năm 2009 tại Đảo Vua (Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 11 đến 15-11 tới. Đây là giải quan trọng nhất (tương tự như vòng chung kết) vì chỉ có 60 VĐV xuất sắc nhất trong năm 2009 mới được quyền tham dự. Mercedes Benz là nhà tài trợ trong 3 năm cho tour Đông Nam Á diễn ra ở 6 nước (Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam).

Giải đấu năm nay có số tiền thưởng lên tới 80.000 USD. Như thông lệ ở các giải chuyên nghiệp, Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã treo giải 1 chiếc xe GLK 4MATIC trị giá 79.900 USD cho giải hole-in-one.

BTC giải golf chuyên nghiệp tại Việt Nam. Ảnh: Hoàng Anh

Với lợi thế nước chủ nhà, Việt Nam được cử đặc cách 4 VĐV tham dự là Nguyễn Thái Dương, Nguyễn Văn Thống, Trịnh Văn Thọ, Võ Tá Thủy. Đây đều là những tay golf nghiệp dư, sẽ được tham dự cả 4 vòng đấu (thông thường, sau 2 vòng đấu, chỉ có 32 VĐV xuất sắc nhất giành quyền dự 2 vòng đấu còn lại để tranh ngôi vô địch).

MINH NGUYỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…