Việt Nam đăng cai giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2015

(SGGPO).- Hôm nay 20-12,  tại trụ sở AFF ở Kuala Lumpur (Malaysia), AFF đã tiến hành buổi họp để xác định các quốc gia sẽ đăng cai tổ chức những giải chính trong năm 2015 cũng như tiến hành xếp lịch thi đấu.

Qua đó, Việt Nam được trao quyền đăng cai giải vô địch nữ Đông Nam Á 2015 và dự kiến sẽ tổ chức tại TPHCM. Giải sẽ được tổ chức vào tháng 5 với sự tham dự của 8 đội và AFF cũng đã tiến hành bốc thăm chia bảng gồm: Thái Lan, Auatralia, Indonesia, Lào (bảng A); Việt Nam, Myanmar, Malaysia và Philippines (bảng B). Đội chủ nhà Việt Nam sẽ gặp Myanmar trong trận mở màn.

Bên cạnh đó, AFF cũng chốt giải futsal Đông Nam Á 2015 sẽ được tổ chức tại Jakarta (Indonesia) từ ngày 8 đến 16-10. Việt Nam xếp vào bảng B cùng với Malaysia, Australia, Lào và Philippines.
 
Riêng AFF Cup 2016, VCK sẽ được tổ chức tại hai quốc gia là Myanmar và Philippines. Căn cứ vào thành tích gần đây, 7 đội giành quyền vào thẳng VCK gồm 2 đồng chủ nhà Philippines, Myanmar và 5 đội bóng mạnh hàng đầu khu vực Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Indonesia. Bốn đội Campuchia, Lào, Đông Timor và Brunei sẽ đá vòng loại để chọn ra đội bóng mạnh nhất lọt vào VCK AFF Cup 2016.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng