Bảng xếp hạng bóng đá nữ FIFA

Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á

Tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 23.

Trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá FIFA giành cho nữ vừa công bố hôm qua 21-12, Việt Nam đã tăng 7 bậc xếp hạng 37, vượt qua Thái Lan (hạng 41) đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời là đội có bước tiến cao nhất trong bảng xếp hạng thế giới.

Đây là một kết quả rất hợp lý vì các cô gái Việt Nam trong thời gian qua đã thi đấu rất thành công, đặc biệt là bảo vệ chiếc Huy chương vàng SEA Games 23. Myanmar xếp thứ 3 (hạng 44) và các đội Indonesia (hạng 64), Malaysia (hạng 75), Philippines (hạng 81) và Singapore (hạng 88) xếp tiếp theo.

CHDCND Triều Tiên xếp hạng 6 đứng đầu khu vực châu Á, tiếp theo là Trung Quốc (hạng 9), Nhật Bản (hạng 11). Việt Nam đứng hạng 6 châu Á.

Đức tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng thế giới, thứ hai là Mỹ và Na Uy đứng thứ ba.

G.M.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Christian Eriksen đang thất vọng ở Inter và sẵn sàng trở lại Premier League. Ảnh: Getty Images

Arsenal lên kế hoạch đưa Eriksen trở lại Bắc London

Chỉ 10 tháng sau khi chia tay Tottenham để gia nhập Inter Milan, Christian Eriksen đang có cơ hội trải nghiệm lại sự máu lửa của trận derby Bắc London khi Arsenal thật sự lên kế hoạch đưa anh trở lại với Premier League.

Quần vợt

Các môn khác

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…