Việt Nam cử 71 vận động viên dự Para Games

''Trương Cẩm Tú (teo 2 chân), VĐV đoạt 3 HCV, 3 HCB tại ĐH Thể thao Người Khuyết tật tiền Para Games

Đoàn vận động viên Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (Para Games) lần thứ 3 tại Philippin sẽ gồm 71 vận động viên, tranh tài ở 6 nội dung gồm điền kinh, bơi lội, cử tạ, cờ vua, bóng bàn, cầu lông.

Mục tiêu của đoàn vận động viên người khuyết tật Việt Nam là giành 70 Huy chương Vàng. Tại Para Games II tổ chức tại Việt Nam, các vận động viên đã giành tổng cộng 245 huy chương các loại, trong đó có 82 Huy chương Vàng

Do những khó khăn về kinh phí, các vận động viên Việt Nam đã không thể tham dự môn bóng đá, judo và quần vợt trên xe lăn - những bộ môn đã có sẵn lực lượng.

Đoàn thể thao Việt Nam do ông Vũ Thế Phiệt, Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam làm trưởng đoàn, sẽ lên đường sang Manila vào ngày 12-12 và tham gia các môn thi đấu của đại hội từ 14 đến 20-12.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Maradona và người thân

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona: Những câu chuyện ít ai biết đến…

Kể về cuộc đời của Diego Maradona, có những câu chuyện trở thành truyền kỳ, thành giai thoại. Trong con người ông, luôn tồn tại 2 mặt sáng - tối, thiên thần - ác quỷ, nhưng cuối cùng, cả thế giới vẫn không thể ghét bỏ ông mà thậm chí cực kỳ yêu mến ông, với những gì ông đã tạo ra, và đã trải qua…

Quần vợt

Các môn khác