Việt Nam - “Công xưởng mới của thế giới”

Đầu tư trong ASEAN sẽ tăng mạnh sau khi hiện thực hóa cộng đồng kinh tế ASEAN tuy nhiên nhiều doanh nghiệp khu vực chưa sẵn sàng cho sự kiện này. Để tăng cường nhận thức cũng như hiểu biết của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong khu vực về các cơ hội kinh doanh tại ASEAN hiện nay cũng như sau năm 2015 đồng thời thúc giục các doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng chiến lược ASEAN, kịp thời nắm bắt các cơ hội, Tập đoàn Maybank Kim Eng vừa tổ chức Hội nghị Đầu tư - Invest ASEAN, chuỗi hội nghị đầu tư diễn ra khắp ASEAN.

Hội nghị đầu tiên của 2015 đã diễn ra tại Malaysia vào tháng 2 và tại Singapore trong 2 ngày 31- 3 và 1-4 với chủ đề chung "Capitalise on the Rise of ASEAN Consumers - Nắm bắt cơ hội từ sự trỗi dậy của thế hệ người tiêu dùng mới ASEAN”. Ngày 25-5 vừa qua, Invest ASEAN tiếp tục được tổ chức tại khách sạn Sheraton, TPHCM với chủ đề “Việt Nam-Công xưởng mới của thế giới”, với sự tham dự của nhiều chuyên gia, đại diện các quỹ đầu tư hàng đầu thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam và ASEAN để cùng nhau nhìn nhận, đánh giá những cơ hội đầu tư, thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư trực tiếp và gián tiếp đến Việt Nam.

Theo đánh giá của một số đại biểu dự hội nghị, Việt Nam có nhiều lợi thế cạnh tranh ở ASEAN, nhất là khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được hình thành và trở thành nền kinh tế lớn thứ 7 thế giới với tổng GDP hơn 2.400 tỷ USD. Khi đó, Việt Nam sẽ nhiều khả năng trở thành “công xưởng mới của thế giới”, khi ngoài vị trí chiến lược gần chuỗi cung ứng toàn cầu, lực lượng lao động trẻ, có trình độ, với chi phí chỉ bằng 1/2 so với Trung Quốc, Thái Lan và Philippines…

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghi thức cắt băng khai mạc Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương

Sáng ngày 24-9 tại Lobby Hall B- Trung Tâm triển lãm Quốc Tế WTC EXPO, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và WTC Thành phố mới Bình Dương tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2022 tại Bình Dương. Đây là chương trình khởi đầu cho chuỗi sự kiện kỷ niệm Quan hệ Ngoại giao 50 năm Việt Nam - Ấn Độ và là chương trình bên lề chào mừng Diễn đàn kinh tế HORASIS Ấn Độ 2022 tại Bình Dương trong 2 ngày 24-25/9/2022.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.