ASIAD 2018

Việt Nam có nhiều lợi thế để đăng cai

Việt Nam đã tổ chức rất thành công SEA Games 22

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang khẳng định "đăng cai Á vận hội (ASIAD) vào năm 2018 là việc nằm trong tầm tay của Việt Nam, cả về khả năng tổ chức, sự ủng hộ của các nước cũng như khả năng có thành tích cao của thể thao Việt Nam".

Việt Nam đã tổ chức rất thành công SEA Games 22 vào năm 2003 và theo đánh giá của bạn bè quốc tế, riêng lễ khai mạc và bế mạc đã mang tầm của ASIAD. Năm 2009 Việt Nam lại tiếp tục đăng cai Đại hội Thể thao trong nhà châu Á (Asia Indoor Games). Riêng với thể thao, Hà Nội đủ sức đăng cai ASIAD 2018 với 38 môn thể thao.

Ngoài ra, Việt Nam đang nhận được sự ủng hộ từ khá nhiều nước trong khu vực. Hình ảnh về một Việt Nam, trong đó có Hà Nội thân thiện đã hiện hữu trong con mắt bạn bè thế giới.

Ông Hoàng Vĩnh Giang khẳng định nếu được đăng cai  ASIAD, vị thế chính trị, ngoại giao, văn hóa, du lịch, kinh tế-xã hội, thể thao của Việt Nam sẽ được quảng bá rộng khắp. Đây cũng sẽ là cú hích lịch sử để thúc đẩy thể thao Việt Nam phát triển một cách toàn diện, bền vững và có vị trí xứng đáng trong các tổ chức thể thao thế giới và châu lục.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác