Bảng B AFF Cup 2008

Việt Nam có khả năng đăng cai tổ chức

Cuộc họp khẩn của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tại Kuala Lumpur hôm qua (28-11) vẫn chưa chốt được quyết định cuối về nơi đăng cai tổ chức bảng B AFF Cup 2008. Tuy nhiên, với tình thế hiện nay, cơ hội dành cho Việt Nam vừa rộng lại vừa… hẹp.

Ở cuộc họp hôm qua, LĐBĐ Thái Lan (FAT) tiếp tục bảo lưu quan điểm có thể đảm bảo các điều kiện tổ chức thành công vòng loại bảng B AFF Cup 2008. Thậm chí, trong trường hợp thủ đô Bangkok còn căng thẳng, FAT tính cả phương án tổ chức 6 trận đấu vòng bảng tại Chiangmai- cố đô Thái Lan. Song, AFF đã không tán thành với quan điểm của FAT do Chủ tịch FAT Worawi Maduki đưa ra, bởi phía AFF cho rằng, bất ổn tại Thái Lan chưa có dấu hiệu được dập tắt.

Dẫu sao, do đã cận kề giải đấu nên AFF vẫn lưỡng lự và gia hạn thêm thời gian chờ đợi đến 10 giờ sáng nay (29-11), trước khi có phán quyết cuối cùng. AFF đảm bảo sẽ giữ nguyên quyền làm đồng chủ nhà của Thái Lan nếu người Thái cam kết đáp ứng các yêu cầu an ninh, an toàn và di chuyển quốc tế. Ngoài ra, AFF cũng đặt ra 2 phương án dự phòng: thứ nhất, nếu người Thái bị tước quyền đăng cai, Việt Nam sẽ là lựa chọn đầu tiên làm chủ nhà bảng B AFF Cup 2008.

Tất nhiên, AFF chỉ giao cho Việt Nam nếu nhà môi giới tiếp thị là World Sport Group (WSG) có đủ thời gian triển khai các quyền thương mại của giải. Phương án cuối cùng, nếu WSG không thể triển khai các quyền thương mại tại Việt Nam,  6 trận đấu bảng B được chuyển sang đá tại Jakarta, Indonesia cùng với 4 đội bóng bảng A.

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, chỉ cần được AFF trao quyền, Việt Nam sẽ nhận đăng cai và VFF có đủ kinh nghiệm tổ chức thành công. Chỉ có điều, trước cơ hội ghi bàn, AFF đã chuyền bóng sang cho WSG làm người đảm trách nhiệm vụ “ghi bàn”.

Yến Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Minh Vương vẫn chưa thể đồng hành cùng đội tuyển tại vòng loại cuối World Cup 2022. Ảnh: MINH HOÀNG

HLV Park Hang-seo lại căng thẳng với khu trung tuyến

Trong quyết định mới đây, HV LV Park Hang-seo đã phải nói lời chia tay với tiền vệ Minh Vương do chấn thương không kịp hồi phục cho trận gặp Trung Quốc. Đồng thời tiền vệ khác là Trọng Hoàng cũng để ngỏ khả năng ra sân trong những ngày tới.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tuyển châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp

Laver Cup: Thắng “không giữ mối” 14-1, tuyển châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp

Ngày thi đấu cuối cùng của Laver Cup 2021, tưởng chừng là sự “vùng vẫy dữ dội” của tuyển Thế giới, nhưng không phải vậy. Tuyển châu Âu đã bắt đầu ngày thi đấu cuối cùng với bộ đôi Andrey Rublev/Alexander Zverev. Đối thủ của họ là cặp đấu Reilly Opelka/Denis Shapovalov. Sự kết hợp giữa tay vợt cao kều người Mỹ và tay vợt trẻ người Canada không phải “thuốc giải” gì to lớn, khi họ để thua chung cuộc với điểm số 2-6, 7-6 (7-4) và 3-10…

Các môn khác