Bảng B AFF Cup 2008

Việt Nam có khả năng đăng cai tổ chức

Cuộc họp khẩn của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tại Kuala Lumpur hôm qua (28-11) vẫn chưa chốt được quyết định cuối về nơi đăng cai tổ chức bảng B AFF Cup 2008. Tuy nhiên, với tình thế hiện nay, cơ hội dành cho Việt Nam vừa rộng lại vừa… hẹp.

Ở cuộc họp hôm qua, LĐBĐ Thái Lan (FAT) tiếp tục bảo lưu quan điểm có thể đảm bảo các điều kiện tổ chức thành công vòng loại bảng B AFF Cup 2008. Thậm chí, trong trường hợp thủ đô Bangkok còn căng thẳng, FAT tính cả phương án tổ chức 6 trận đấu vòng bảng tại Chiangmai- cố đô Thái Lan. Song, AFF đã không tán thành với quan điểm của FAT do Chủ tịch FAT Worawi Maduki đưa ra, bởi phía AFF cho rằng, bất ổn tại Thái Lan chưa có dấu hiệu được dập tắt.

Dẫu sao, do đã cận kề giải đấu nên AFF vẫn lưỡng lự và gia hạn thêm thời gian chờ đợi đến 10 giờ sáng nay (29-11), trước khi có phán quyết cuối cùng. AFF đảm bảo sẽ giữ nguyên quyền làm đồng chủ nhà của Thái Lan nếu người Thái cam kết đáp ứng các yêu cầu an ninh, an toàn và di chuyển quốc tế. Ngoài ra, AFF cũng đặt ra 2 phương án dự phòng: thứ nhất, nếu người Thái bị tước quyền đăng cai, Việt Nam sẽ là lựa chọn đầu tiên làm chủ nhà bảng B AFF Cup 2008.

Tất nhiên, AFF chỉ giao cho Việt Nam nếu nhà môi giới tiếp thị là World Sport Group (WSG) có đủ thời gian triển khai các quyền thương mại của giải. Phương án cuối cùng, nếu WSG không thể triển khai các quyền thương mại tại Việt Nam,  6 trận đấu bảng B được chuyển sang đá tại Jakarta, Indonesia cùng với 4 đội bóng bảng A.

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, chỉ cần được AFF trao quyền, Việt Nam sẽ nhận đăng cai và VFF có đủ kinh nghiệm tổ chức thành công. Chỉ có điều, trước cơ hội ghi bàn, AFF đã chuyền bóng sang cho WSG làm người đảm trách nhiệm vụ “ghi bàn”.

Yến Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…