Việt Nam có 4 đề cử giải thưởng năm 2015 của AFC

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố đầy đủ danh sách các ứng cử viên cho những giải thưởng trong năm 2015, trong đó Việt Nam vinh dự góp mặt ở 4 hạng mục.

CLB Thái Sơn Nam xuất sắc giành hạng 3 tại giải vô địch các CLB Futsal châu Á. Ảnh: Quang Thắng

Ở hạng mục Liên đoàn thành viên trong năm của AFC, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tranh giải Liên đoàn Phát triển (Developing) với 2 LĐBĐ Hồng Công (HFA) và Tajikistan (TFF).

Còn ở giải Giấc mơ châu Á (AFC Dream Asia Award) VFF sẽ cạnh tranh với LĐBĐ Nhật Bản (JFA) và Trung Quốc (CFA). Ngoài ra Việt Nam còn lọt vào danh sách đề cử giải AFC President Recognition Awards for Grassroots Football (tạm dịch là giải Gieo mầm bóng đá của AFC) ở hạng mục Phát triển khi vào “chung kết” với Jordan và Palestine.

Cuối cùng ở giải đội Futsal của năm (AFC Futsal Team of the Year), với thành tích giành hạng 3 tại giải vô địch các CLB Futsal châu Á bên cạnh danh hiệu Fair Play, CLB Thái Sơn Nam sẽ tranh giải cùng với nhà VĐ Tasisat Daryaei (Iran) và Á quân Qadsia (Kuwait).

Tất cả các giải thưởng sẽ được AFC chính thức công bố trong đêm Gala trao giải tại New Delhi (Ấn Độ) vào Chủ nhật này.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng