Việt Nam chính thức xin đăng cai Asiad 2019

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, Ủy ban Olympic Việt Nam đã chính thức gửi hồ sơ xin đăng cai và sẽ có khoảng 2 tháng để vận động trong cuộc đua rất quyết liệt với nhiều đối thủ rất mạnh như: Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia, UAE...

Điểm yếu nhất của đề án đăng cai do Việt Nam đệ trình đó là dự kiến chúng ta sẽ tổ chức một kỳ Asiad tiết kiệm. Theo tính toán của đề án, chỉ có khoảng 150 triệu USD được chi, chủ yếu là công tác tổ chức dựa trên việc sẽ tái sử dụng các cơ sở vật chất cũ có từ SEA Games 2003 chứ không xây dựng mới.

Ngoài nơi đăng cai là Hà Nội, các tỉnh lân cận như Quảng Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Hải Phòng cũng sẽ tham gia tổ chức các môn thi đấu. Trong quy hoạch được Chính phủ chỉ đạo Hà Nội sẽ dành riêng 200ha tại khu vực Cổ Loa được gọi là khu thể thao Asiad và Olympic Hà Nội.

Ngoài ra, sẽ có khoảng 50ha xây dựng làng VĐV ở khu vực ngoại thành Hà Nội cộng với 247ha ở Mỹ Đình đã có. Quyết định trao quyền đăng cai Asiad sẽ có vào tháng 11 tới.

T.O.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyền thoại Greg Norman thực hiện cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire

Cú Swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân Gofl Văn Lang Empire

Ngày 4-10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.  

Bóng đá trong nước

Cuộc so tài bất phận thắng bại giữa B.Bình Dương và Đà Nẵng ở trận lượt đi

Vòng 18 V-League 2022: Sức nóng từ cuối bảng

Những chuyển động từ nhóm đội ở khu vực cuối bảng trong những ngày qua đang làm cho cuộc tranh đua trụ hạng mùa bóng năm nay thêm phần quyết liệt. Mọi trật tự trên bảng xếp hạng có thể thay đổi qua từng vòng đấu bởi khoảng cách điểm số khít khao hiện nay giữa các đội.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác