Giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng lần thứ 9-2008

Việt Nam chiếm ưu thế nội dung cờ nhanh

Hôm qua (16-6), giải đã tiến hành thi đấu nội dung cờ nhanh. Cũng thi đấu khá tốt như nội dung cờ tiêu chuẩn (chiếm 10 HCV cá nhân), các kỳ thủ Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu với 9/12 ngôi đầu bảng nội dung cờ nhanh.

Ở giải nam, các kỳ thủ Phan Bá Việt, Nguyễn Tấn Hoàng Nam, Lư Chấn Hưng, Trần Quang Khải và Lê Quang Liêm đều tạm xếp vị trí thứ nhất, chỉ có nhóm tuổi U16 thuộc về Farid Firmansyah của Philippines. Các kỳ thủ Karenza (Indonesia), Revita Samantha Glo (Philippines), Trần Lê Dân Thuý, Đoàn Thị Vân Anh, Lê Hoàng Trân Châu, Ngô Thị Kim Tuyến cũng đang thi đấu khá nổi bật ở giải nữ.

Ở giải lão tướng (dành cho các Trưởng đoàn, HLV, quan chức ngoài 50 tuổi), ngôi đầu đang thuộc về Legaspi Edmundo (Philippines), kế đến là Leon Ignatius (Singapore) và Đỗ Nguyên Thanh (Việt Nam). Trong khi đó, ĐKTQT Đào Thiên Hải (5,5 điểm), Nguyễn Văn Huy (5,5 điểm) và Hoàng Cảnh Huấn (5 đ) cũng đang chiếm ưu thế tại giải các kiện tướng quốc tế Asean.

Hôm nay (17-6), các kỳ thủ trẻ sẽ thi đấu tiếp nội dung cờ nhanh và kết thúc giải đấu lần này sau 11 ván đấu cờ chớp nhoáng.


H.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad

FIFA tiếp tục “dọn dẹp” nội bộ

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF), đồng thời là Phó Chủ tịch FIFA Ahmad Ahmad đã bị Ủy ban Đạo đức FIFA cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm vì các sai phạm tài chính được mô tả trong tuyên bố: “Vi phạm nghĩa vụ trung thành, tặng quà và các lợi ích khác, quản lý sai quỹ và lạm dụng vị trí Chủ tịch CAF”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.