Việt Nam chiếm thế thượng phong tại giải vô địch cá nhân châu Á 2016

Các kỳ thủ của cờ vua Việt Nam tạm có những thứ hạng ở nhóm đầu khi nội dung cờ tiêu chuẩn của giải đã đi qua được các ván đầu tiên.

Ở bảng nam, là hạt giống số 1, Lê Quang Liêm đã chiến thắng 3 trận liên tiếp trong những ngày đầu qua đó tạm xếp đầu. Các đối thủ Wei Li và Wen Yang (cùng của Trung Quốc) đang bám sát ngay sau Quang Liêm trên bảng tổng sắp tạm thời. Hiện tại, Nguyễn Ngọc Trường Sơn chưa ở nhóm dẫn đầu sau khi đã có 1 trận thua đầu tay. Trong ván 4, Quang Liêm gặp đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Wen Yang còn Trường Sơn đối đầu với Liu Yan (Trung Quốc).

Việt Nam chiếm thế thượng phong tại giải vô địch cá nhân châu Á 2016 ảnh 1

Kỳ thủ Lê Quang Liêm tạm dẫn đầu bảng nam. Ảnh: T.L.

Về nữ, sau 3 trận đầu tiên, Hoàng Thị Bảo Trâm thắng 2 hòa 1 nên đang ở trong nhóm 3 người dẫn đầu. Ván thứ 4, Bảo Trâm gặp Li Xueyi (Trung Quốc). Một kỳ thủ khác rất được chúng ta chờ đợi là Nguyễn Thị Mai Hưng phải đọ sức với kỳ thủ khá mạnh Pourkashiyan Atousa (Iran).

Nội dung cờ tiêu chuẩn tại giải thi đấu hết ngày 4-6.

NGUYỄN ĐÌNH

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế