Bốc thăm chia bảng giải vô địch bóng đá nữ châu Á - Asian Cup 2014

Việt Nam cầm chắc vé đi tiếp

Kết quả bốc thăm chia bảng giải vô địch nữ châu Á 2014 - Asian Cup - vào chiều qua đã đưa đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng C khá nhẹ, khi chỉ đối đầu với các đối thủ Hongkong, Kyrgyzstan và Bahrain. Các đối thủ chính của Việt Nam là Thái Lan, Đài Loan, Myanmar đã rơi vào bảng khác.

Kết quả bốc thăm chia bảng giải vô địch nữ châu Á 2014 - Asian Cup - vào chiều qua đã đưa đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng C khá nhẹ, khi chỉ đối đầu với các đối thủ Hongkong, Kyrgyzstan và Bahrain. Các đối thủ chính của Việt Nam là Thái Lan, Đài Loan, Myanmar đã rơi vào bảng khác.

Thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, 4 đội đứng đầu 4 bảng (vòng loại khởi tranh vào tháng 5-2013) sẽ giành quyền đi tiếp vào VCK (có 8 đội tham dự và Việt Nam đang nỗ lực tranh quyền đăng cai VCK).

Bảng đấu được cho là “tử thần” chính là bảng D, nơi có 3 đối thủ rất mạnh là Ấn Độ, Myanmar và Đài Loan. Trong khi đó, đội hạng 3 Đông Nam Á là Thái Lan cũng rơi vào bảng B khá nhẹ, vì Iran, Philippines hay Bangladesh chưa từng là đối thủ xứng tầm với họ. Ở bảng A, Uzbekistan đương nhiên là đội bóng được đánh giá cao nhất, trong khi Jordan, Lebanon và Kuwait chỉ được tính là những đội lót đường.

Cơ hội đi tiếp vào VCK Asian Cup 2014 của tuyển nữ Việt Nam rộng mở phía trước. Thế nhưng, điều mà giới mộ điệu quan tâm chính là khả năng đoạt vé dự World Cup 2015 của tuyển Việt Nam, khi đội bóng rất mạnh là CHDCND Triều Tiên bị tước cơ hội tham dự vòng loại vì một số tuyển thủ bị phát hiện dính doping.

Động thái chỉ gia hạn thêm 1 năm hợp đồng với HLV Trần Vân Phát vừa qua của giới chức VFF có vẻ như đã đi ngược lại với tuyên bố rằng đây là cơ hội lịch sử mà bóng đá Việt Nam có được và sẽ thúc đẩy đầu tư quyết liệt hơn nữa để phục vụ mục tiêu nói trên.

Nguyên Khang

Tin cùng chuyên mục

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2022: Kết nối những giá trị

Giải AFF Cup 2022 là sự kiện cuối cùng của bóng đá Việt Nam trong năm 2022 và dù không có một kết thúc trọn vẹn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo nhưng nếu nhìn ở góc độ tích cực, AFF Cup 2022 lại giúp cho giới mộ điệu cũng như các chuyên gia bóng đá có một cái nhìn rõ ràng, chân thực hơn về những gì mà bóng đá Việt Nam đang có để hướng đến một tương lai mới.