Bốc thăm chia bảng giải vô địch bóng đá nữ châu Á - Asian Cup 2014

Việt Nam cầm chắc vé đi tiếp

Kết quả bốc thăm chia bảng giải vô địch nữ châu Á 2014 - Asian Cup - vào chiều qua đã đưa đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng C khá nhẹ, khi chỉ đối đầu với các đối thủ Hongkong, Kyrgyzstan và Bahrain. Các đối thủ chính của Việt Nam là Thái Lan, Đài Loan, Myanmar đã rơi vào bảng khác.

Thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, 4 đội đứng đầu 4 bảng (vòng loại khởi tranh vào tháng 5-2013) sẽ giành quyền đi tiếp vào VCK (có 8 đội tham dự và Việt Nam đang nỗ lực tranh quyền đăng cai VCK).

Bảng đấu được cho là “tử thần” chính là bảng D, nơi có 3 đối thủ rất mạnh là Ấn Độ, Myanmar và Đài Loan. Trong khi đó, đội hạng 3 Đông Nam Á là Thái Lan cũng rơi vào bảng B khá nhẹ, vì Iran, Philippines hay Bangladesh chưa từng là đối thủ xứng tầm với họ. Ở bảng A, Uzbekistan đương nhiên là đội bóng được đánh giá cao nhất, trong khi Jordan, Lebanon và Kuwait chỉ được tính là những đội lót đường.

Cơ hội đi tiếp vào VCK Asian Cup 2014 của tuyển nữ Việt Nam rộng mở phía trước. Thế nhưng, điều mà giới mộ điệu quan tâm chính là khả năng đoạt vé dự World Cup 2015 của tuyển Việt Nam, khi đội bóng rất mạnh là CHDCND Triều Tiên bị tước cơ hội tham dự vòng loại vì một số tuyển thủ bị phát hiện dính doping.

Động thái chỉ gia hạn thêm 1 năm hợp đồng với HLV Trần Vân Phát vừa qua của giới chức VFF có vẻ như đã đi ngược lại với tuyên bố rằng đây là cơ hội lịch sử mà bóng đá Việt Nam có được và sẽ thúc đẩy đầu tư quyết liệt hơn nữa để phục vụ mục tiêu nói trên.

Nguyên Khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.