Việt Nam – Brunei 5-0

Vòng loại U19 châu Á 2016 (ngày 2-10)

Mặc dù có những phát biểu khá thận trọng trước khi bước vào trận gặp U.19 Brunei nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn đã thay đến 8 cầu thủ trong đội hình xuất phát so với trận gặp U.19 Hồng Công (TQ).

Theo đó chỉ còn 3 người thi đấu ở trận đấu ngày 28-9 tiếp tục vào sân ngay từ đầu trong trận gặp Brunei là Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tiến Long và Nguyễn Công Thành. Tuy nhiên với thực lực hơn hẳn những người mới được HLV tin tưởng ở chiến dịch vòng loại kỳ này đã không phụ lòng ông thầy của mình khi áp đảo Brunei ngay sau tiến còi khai cuộc trên SVĐ Thuwunna ở Yangon, Myanmar.

Khi bóng lăn được 2 phút tiền vệ Hồ Minh Dĩ khiến thủ môn Muhammad Amirul vào lưới nhặt bóng, mở đầu cho một cơn mưa bàn thắng tại Yangon. Đến phút 25, Lâm Thuận nhân đôi cách biệt cho Việt Nam. 9 phút sau tới lượt Trần Duy Khánh ghi bàn thắng thứ 3 trước khi Trọng Hóa và Minh Dĩ hoàn tất chiến thắng 5-0 cho Việt Nam chỉ riêng trong hiệp đầu.

Sang hiệp 2, HLV Hoàng Anh Tuấn lần lượt rút Tiến Linh, Tiến Dũng và Lâm Thuận ra và thay vào đó bằng Thanh Sơn, Thanh Hậu và Tiến Anh nhưng Việt Nam vẫn đá trên chân đối thủ. Chỉ tiếc là đã không có bàn thắng nào được ghi. Tuy nhiên với chiến thắng 5 sao Việt Nam chắc chắn nằm trong tốp 2 đội dẫn đầu sau khi lượt trận ngày 2-10 khép lại khi toàn thắng cả 2 trận với hiệu số bàn thắng bại 8-1.

Với cú đúp vào lưới Brunei Minh Dĩ đã được bình chọn là Cầu thủ hay nhất trận đấu. Ở trận trước gặp Hồng Công, một cầu thủ khác của Việt Nam là Hà Đức Chính cũng có vinh dự tương tự.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng