Việt Nam với Asian Games – Asian Games với Việt Nam

Việt Nam – Bangladesh: Canh bạc cuối của ông Alfred Riedl

Đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam đến Doha dự Asian Games không có mục tiêu lớn. Với 3 trận đấu ở vòng loại bảng, cả ông HLV trưởng Alfred Riedl và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng thống nhất một mục tiêu: chơi hết mình, chơi sao cho coi được trước hai đối thủ lớn là Bahrain, Hàn Quốc và đá thắng Bangladesh, đối thủ được đánh giá là ngang tầm.

Ở 2 trận đầu, có thể xem một nửa mục tiêu của đội tuyển đã hoàn thành. Dù rằng, trong mỗi trận đấu vẫn có một số tình huống “coi chưa được”. Thí dụ như cả hai bàn thua trong trận đầu ra quân gặp Bahrain là không thể chấp nhận được và bàn thua ở giây cuối cùng của thủ môn Tô Vĩnh Lợi.

Dù cố tìm lý do để biện minh cho sai lầm của cậu học trò cưng của mình, nhưng nhiều khả năng, ông Alfred Riedl sẽ thay thế Vĩnh Lợi bằng Đức Cường. Đó là một sự công nhận những gì dư luận nhận xét về khả năng của thủ môn này là đúng. Anh giống như đàn anh cùng ở “lò thủ môn” Bình Định là Trần Minh Quang, hay đấy rồi dở đấy, thất thường.

Rốt lại, canh bạc cuối của ông Alfred Riedl chính là trận Việt Nam – Bangladesh vào lúc 23 giờ 45 tối nay, trên sân Al-Arabi, thủ đô Doha, Qatar. Và người hâm mộ cũng muốn biết đôi nét về “đối thủ quan trọng” của đội nhà trước giờ vào trận.

Mạng thông tin bóng đá “Globo Sport Media” và tạp chí “Dự đoán Bóng đá” có đưa ra các thông số kỹ thuật mang tính dự báo về trận đấu này như sau:

- Việt Nam: Thắng sân trung lập 50%, hòa 0, bại sân trung lập 50%. Phong độ thi đấu qua 14 trận, thắng 4, hòa 1, bại 9.

- Bangladesh: Thắng sân trung lập 33,33%, hòa 16,17%, bại sân trung lập 50%. Phong độ thi đấu qua 15 trận, thắng 2, hòa 3, bại 10.

LINH GIAO

Đôi nét về bóng đá Bangladesh

Liên đoàn Bóng đá thành lập năm 1957, gia nhập FIFA năm 1966, gia nhập AFC năm 1969. Chủ tịch liên đoàn là ông Shaikh Salman bin Ibrahim Al-Khalifa, HLV trưởng Hans Peter Briefel, 72 lần khoác áo đội tuyển Đức (1979-1986), dự các kỳ World Cup 1982, 1986.

- Thứ hạng FIFA: Bangladesh 158, Việt Nam 160.

- Lối chơi: Bangladesh dùng bóng dài, giỏi phòng thủ-phản công. Việt Nam dùng các miếng phối hợp nhỏ, tấn công biên và kỹ thuật cá nhân tốt.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Javier Mendez (thứ 2 từ trái sang)

“Đại sư phụ” MMA người Mỹ Javier Mendez: Islam Makhachev là võ sĩ hạng nhẹ giỏi nhất thế giới, từng thắng cả Khabib Nurmagomedov

Trận đấu chính của sự kiện UFC 280: “Charls Do Bonx Oliveira từ Favela VS Cựu vô địch Sambo thế giới Islam Makhachev” sẽ diễn ra tại lồng sắt bát giác của sàn đài Etihad Arena (Abu Dhabi - UAE) vào ngày 22-10 tới đây, đang rất được trông chờ khi nhiều người kỳ vọng, Makhachev sẽ kế thừa truyền thống của “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov, trở thành võ sĩ người Nga thứ 2 giành đai vô địch hạng nhẹ của UFC…