Kết thúc giải Taekwondo Trẻ thế giới lần thứ 6-2006

Việt Nam á quân toàn đoàn giải nữ

Võ sĩ Bùi Bích Ngọc và chiếc huy chương vàng hạng cân 59 kg. Ảnh: Dũng Phương

Sau khi Bùi Bích Ngọc (hạng 59kg) đoạt mang về cho Việt Nam chiếc huy chương vàng thứ ba vào tối 29-7, trong ngày thi đấu cuối cùng (30-7), các tuyển thủ trẻ nước ta chỉ chiếm được thêm 1 huy chương đồng hạng 68kg do công của Trần Thị Ngọc Trâm sau khi thắng võ sĩ Liu Ruonan (Trung Quốc) và Sun Ai Chi (Đài Loan).

Võ Minh Huy (trên 78kg) bị loại ở tứ kết còn Trần Thị Ngọc Bích (trên 68kg), Nguyễn Trung Kiên (78kg) thất bại ngay từ trận đầu tiên. Đoạt 3 huy chương vàng, 2 huy chương đồng, nữ Việt Nam xếp hạng nhì toàn đoàn ở giải nữ.

Đây là một thành công lớn của Taekwondo nước ta tại giải lần này. Hàn Quốc (4 vàng, 2 bạc, 2 đồng) xếp hạng nhất và Thái Lan (1 vàng, 2 bạc) hạng ba. Ở giải nam, Hàn Quốc (4 vàng, 2 đồng) đoạt ngôi vô địch, Iran (2 vàng, 1 bạc, 2 đồng) hạng nhì và Thái Lan hạng ba (1 vàng, 3 bạc, 1 đồng). Đội nam Việt Nam chỉ giành được 1 huy chương đồng xếp hạng 17.

Giải Trẻ thế giới lần thứ 7 sẽ diễn ra tại thành phố Izmir (Thổ Nhĩ Kỳ) từ 8 đến 11-5-2008.

NG.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác