Viễn cảnh đi tiếp

Vòng loại bóng chuyền nữ World Cup 2014 khu vực Đông Nam Á

Tối qua 16-6, lượt trận cuối cùng của giải tại nhà thi đấu Hoàng Hóa (Quảng Trị) diễn ra với các cặp: chủ nhà Việt Nam - Myanmar và Philippines - Indonesia. Đại diện của bóng chuyền nữ Việt Nam gần như đã có tấm vé đầu bảng, qua đó giành suất duy nhất đi tiếp vào vòng tiếp theo của khu vực châu Á.

Với lợi thế đã giành 2 chiến thắng (3-0 trước Philippines; 3-1 trước Indonesia), một giám sát của VFV tại giải cho biết tinh thần cầu thủ khá tốt và rất hưng phấn trước lượt trận ngày 16-6. Trở ngại lớn nhất của chủ nhà là đội tuyển Indonesia, tuy nhiên chúng ta đã có chiến thắng ở ngày 15-6 trong khi Myanmar (thua Philippines 1-3 hôm 15-6) được xem là đối thủ yếu nhất bảng. Vì vậy, nhận định thắng lợi dễ “bỏ túi” cho Việt  Nam là có cơ sở. Lúc này, VFV đã tính tới thời gian tháng 9 (vòng tiếp theo của khu vực châu Á) và nhiều khả năng, khi đó VTV Bình Điền Long An không phải nòng cốt chính. Chúng ta sẽ cử ĐTQG “xịn” tham dự. Đó là thời điểm giúp cầu thủ Việt Nam biết được năng lực so với bóng chuyền khu vực, đồng thời được tập dượt trước SEA Games 27.

Trong trận đấu tối qua, Việt Nam tiếp tục có được thêm chiến thắng thứ 3 trước Myanmar với tỷ số 3-0 (25/11,25/9,25/11).

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc Duy và Bích Tuyền là 2 tuyển thủ quốc gia đã dự SEA Games 31 vừa qua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sau một năm, hai chủ công xuất sắc nhất mùa giải 2021 giờ ra sao

Năm 2021 đánh dấu sự xuất hiện của những cái tên mới trong danh hiệu cầu thủ tấn công xuất sắc nhất giải vô địch quốc gia là Nguyễn Văn Quốc Duy và Nguyễn Thị Bích Tuyền. Qua một năm, giờ họ vẫn là những người rất được chú ý ở trong nước.