Trước trận chung kết cúp FA giữa Arsenal và M.U

Vieira sẽ là nhân vật chính?

Thiếu Henry, Vieira có thể sẽ là một bảo đảm cho sức mạnh của Arsenal ở trận chung kết cúp FA trên sân vận động Thiên niên kỷ. Và nhiều người đang hy vọng rằng, anh sẽ góp phần đáng kể để mang lại chiếc cúp danh giá vào căn phòng lưu giữ chiến tích của Arsenal.

Một chiến thắng – khi đó – sẽ tạo ra 2 cụm từ khác biệt rất lớn lao: “hài lòng” và “nghèo nàn”. Dĩ nhiên, với cả Arsenal và Vieira, “hài lòng” vẫn hơn là “nghèo nàn” và không được gì cả.

Có thể, cơ hội duy nhất cuối cùng để đánh bại đoàn quân của ông Alex Ferguson (hòng “phục hận” 2 trận thua tại Premier League) sẽ là một động lực to lớn thúc đẩy sự mạnh mẽ của Vieira… quay trở lại.

Trong gần hết mùa bóng, ngoại trừ những pha “tắc” bóng dữ dội và khả năng… la hét rất lớn tiếng (với đối thủ, với trọng tài và với cả đồng đội) trên sân, Vieira hầu như không có khả năng gì để chứng tỏ anh từng là một thủ lĩnh, một tiền vệ trụ xuất sắc nhất thế giới.

Thêm nữa, trận chung kết cúp FA sẽ cũng là cơ hội cuối cùng và duy nhất trong mùa để Vieira và các đồng đội tìm kiếm “công lý” sau khi họ bị M.U tước đoạt chuỗi 49 trận bất bại và vùi dập họ xuống thất vọng.

Và rồi trong cuộc chiến cuối cùng này, nhân vật chính Vieira sẽ phải đối đầu với nhân vật chính Roy Keane ở “phía” M.U – người chắc chắn sẽ phải rời khỏi M.U trong một tương lai gần. Đánh giá về Roy Keane, Patrick Vieira – người từng 76 lần khoác áo tuyển Pháp – cho biết: “Khi tôi đến nước Anh, anh ấy đã là kẻ duy nhất mà tôi luôn muốn đối đầu bởi vì anh ấy là tay giỏi nhất trong vị trí càn quét ở giữa sân. Với anh ấy, tôi luôn dành một sự tôn trọng lớn lao”.

Tháng 8-1996, Vieira trẻ trung từ AC Milan đã chuyển đến Arsenal với mức giá 3,5 triệu bảng (6,43 triệu USD). Kể từ đó, Vieira đã nhanh chóng trưởng thành và trở thành một trái tim thật sự của đội bóng được xây dựng quanh những nhân tố Pháp.

Nhưng, sau những thất vọng trong màu áo đội tuyển tại World Cup 2002 và Euro 2004, phong độ của Vieira tụt dốc thảm hại – và đó là lý do một mình Henry không thể gánh vác cả một Arsenal. Cùng với sự vươn lên mạnh mẽ từ đội bóng cùng thành phố – Chelsea – Arsenal đã trở thành một kẻ rất khó nhọc khi bước đi trên con đường Premier League vốn đã rất quen thuộc với mình. Vieira đang tìm kiếm một tương lai tươi đẹp hơn tại Arsenal và đó là lý do anh đã từ chối lời đề nghị từ Real Madrid.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác