Việc nhà thì nhác

- Mấy bữa nay chạy xe ế ẩm, anh Ba và thằng Chín than vãn làm ăn khó khăn. Thằng Tí Đô đang ăn hủ tiếu gõ ngửa mặt lên: “Do mấy chú hổng lập website để quảng bá thương hiệu nên bị ế là phải. Chạy xe ôm cũng cần lập trang web, quảng cáo rầm rộ như dịch vụ GrabBike mới ăn được”.

- Anh Ba lùng bùng: “Mày xử chuyện quá! Bọn tao quen chạy cuốc nào kiếm cuốc nấy. Website quái quỷ gì. Ngay cả website của Vietnam Airlines còn bị hacker tấn công thì mấy trang đơn giản như mày nói nhằm nhò gì?”

- Thằng Chín hùa theo: “Thôi, xử ra tốn tiền mấy bả chửi cho. Nào có mỗi website của Vietnam Airlines bị tấn công mà cả trang www.vff.org.vn của Vê-ép-ép cũng bị hạ gục”.

- Tí Đô xuống nước: “Thật ra do mình lơ là. Chính vì vậy mà trang www.vff.org.vn mới bị “xất bất xang bang”, thấy mà thương”.

- Anh Ba tò mò: “Nguyên nhân sao vậy Tí Đô?”

- “Theo con biết, có thể lỗ hổng trên website của Vê-ép-ép có từ trước nhưng cơ quan này chưa khắc phục, dẫn đến bị hacker tấn công rồi chiếm quyền kiểm soát trang này”, Tí Đô dự đoán.

- “Biết rằng, một khi hacker cao tay tấn công thì khó đỡ nhưng mình cần chủ động phòng trước đó. Thế mới nói, đang lúc tình hình an ninh mạng diễn biến phức tạp, những chuyên gia, kỹ thuật viên cần bám sát, rà soát các lỗ hổng về bảo mật, đảm bảo cho trang www.vff.org.vn an toàn. Ngoài ra, nên triển khai các phương án dự phòng, liên hệ với an ninh mạng để được hỗ trợ, ngăn chặn việc bị hack trở lại”, Tí Đô ra vẻ am tường.

- Anh Ba khó chịu: “Ai hổng biết sao chứ tao thấy đây là kinh nghiệm cho VFF để tránh tái diễn sự cố này, bởi đây hình như không phải là lần đầu tiên. Hy vọng sếp phụ trách sẽ chăm chuốt hơn phần việc của mình”.

- Thằng Chín đề xuất: “Em sẽ phản ánh chuyện này lên Tổng cục TDTT”

- Anh Ba gật gù: “Được đó, Chín Gò Đen”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất