Việc đổi tên CLB TMN.CSG chỉ còn chờ thời gian

(SGGP Thể thao).- Những ngày qua, người hâm mộ CLB TMN.CSG đã râm ran tin đồn đội bóng sẽ được đổi tên trong thời gian tới, hay nói đúng hơn là chuyện này sẽ được đặt lên bàn “nghị sự” ở cuộc họp Hội đồng Quản trị công ty vào tháng sau. Kẻ đoán già, người đoán non về tên gọi, và ai cũng lo lắng cho cái tên “Cảng Sài Gòn” sẽ biến mất trên làng bóng đá nước nhà…

Đây không phải lần đầu tiên chuyện tên gọi Cảng Sài Gòn tạo nên sự bàn tán trong các cổ động viên đội bóng. Năm 2003, thời điểm Cảng Sài Gòn xuống hạng rồi “gá duyên” với Thép Miền Nam cũng tạo những dư luận trái chiều rồi. Nhưng rồi cái tên Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn cũng dần thấm sâu vào người hâm mộ sau nhiều mùa bóng, có lúc để rút gọn cái tên hơi dài, người ta gọi tắt là “Thép-Cảng”.

Chuyện về cái tên gọi lại tiếp tục được bàn đến, và qua trao đổi với 2 đại diện của “Thép” và “Cảng”, tất cả đã xác nhận thông tin trên là có thật và mọi chuyện chỉ còn chờ đợi sau buổi họp HĐQT vào tháng 11 tới. Ông Đỗ Duy Thịnh - Tổng Giám đốc công ty CPBĐ TMN.CSG cho biết: “Mọi chuyện chưa có gì chính thức cả đâu, nhưng việc thay đổi tên gọi cũng chỉ là một trong những nội dung tại buổi họp HĐQT sắp tới, chúng tôi còn bàn bạc về kế hoạch tài chánh, con người… cho mùa bóng sau nữa. Chuyện đổi tên đâu có đơn giản được, còn phải chờ sự thống nhất giữa Thép Miền Nam và Cảng Sài Gòn, sau đó còn phải xin ý kiến của lãnh đạo thành phố rồi mới xác định được. Tôi đặt giả thiết nếu TMN chịu, nhưng CSG không chịu thì cũng đâu thể đổi tên được?”.

Trong khi đó, ông Lê Quang Nhật - Phó Chủ tịch HĐQT công ty CPBĐ TMN.CSG cho biết: “Nếu như chuyển đổi thành tên gọi CLB TPHCM thì chúng tôi cũng đồng ý thôi. Khả năng có trùng với tên của CLB TPHCM hiện nay, tôi nghĩ cũng không lớn lao gì bởi có thể sáp nhập lại một. Việc đặt tên CLB TPHCM cũng chỉ là ý tưởng thôi, còn phải xin ý kiến lãnh đạo thành phố, nhưng tôi nghĩ, nếu đổi tên gọi thì đặt tên như thế là đúng nhất.

Mặt khác, việc đặt tên như vậy cũng không ảnh hưởng nhiều cho sau này, đội bóng dù cho ai làm chủ cũng vẫn mang tên gọi CLB TPHCM. Như CLB Manchester City vậy, dù chủ của CLB có là người Anh, người Thái Lan hay là người Ả rập thì cái tên gọi Manchester City vẫn đứng vững”.

Q.C

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác