Việc chuyển giao Liverpool cho NESV: Purslow tin tưởng thành công

Sau những ngày tương đối nhiễu nhương, Giám đốc điều hành Christian Purslow hôm qua đã lên tiếng trấn an người hâm mộ Liverpool. Ông tự tin cho rằng việc chuyển giao CLB cho tập đoàn New England Sports Ventures (với giá 300 triệu bảng Anh) sẽ êm xuôi trót lọt, tức là sẽ không có chuyện Liverpool bị chế tài và bị trừ 9 điểm ở Premier League.

Hai ông chủ người Mỹ Tom Hicks và George Gillett đã mượn hàng trăm triệu bảng Anh từ ngân hàng Royal Bank of Scotland để mua Liverpool vào đầu năm 2007 rồi biến Liverpool thành một con nợ. Từ đó đến nay, họ dùng doanh thu của CLB trả lãi suất ngân hàng và hy vọng sau này bán lại Liverpool với giá thật cao.

Giám đốc thương mại Ian Ayre và giám đốc điều hành Christian Purslow của Liverpool.

Trên đài BBC, ông Purslow đã một lần nữa đả kích cách làm ăn của Hicks và Gillett: “Ưu tiên lớn nhất của tôi là cố gắng xóa khoản nợ mà CLB này đã phải chịu từ tháng 2-2007. Thật sai trái khi chúng ta phải dành rất nhiều tiền từ doanh thu để trả lãi suất. Vì thế, khi xem xét các đối tác muốn mua lại Liverpool, tiêu chí hàng đầu của chúng tôi là đối tác ấy phải sẵn sàng trả tiền mặt nhằm xóa nợ. NESV sẽ mua Liverpool bằng tiền mặt, sẽ xóa nợ và qua đó thay đổi hẳn tình trạng tài chính của CLB một cách chớp nhoáng”.

Ông nhấn mạnh: “Chẳng ai chi tới 300 triệu mua một đội thể thao, một đội bóng đá để bỏ mặc nó trở nên tầm thường. Nếu NESV mua Liverpool, tôi kỳ vọng họ sẽ tích cực xốc vào công việc. Họ là những người rất nghiêm túc, hết sức nghiêm túc về nhiệm vụ thành công. Họ sẽ chẳng buông rời Liverpool dù chỉ một phút”.

Vấn đề là Hicks và Gillett đã viện đến tòa án để ngăn cản việc bán Liverpool cho NESV với giá 300 triệu bảng. Họ cho rằng Ban giám đốc Liverpool (có Purslow trong đó) không đủ thẩm quyền và cái giá 300 triệu cũng không thỏa đáng. Nếu tòa án vào thứ Ba này 12-10 ra phán quyết thuận theo Hicks và Gillett, nếu công ty Kop Holdings (công ty mẹ của Liverpool do Hicks và Gillett sở hữu) không trả đủ số nợ 237 triệu bảng Anh đúng kỳ hạn vào thứ Sáu 15-10, ngân hàng Royal Bank of Scotland có thể xiết nợ Kop Holdings và Liverpool tức khắc nhận hình phạt trừ 9 điểm - sẽ rớt xuống chót bảng với số điểm âm 3.

Tuy nhiên, Purslow tự tin cho rằng nguy cơ ấy sẽ chẳng xảy ra. Ông cũng đề nghị Hicks và Gillett mau dẹp cái chuyện ra tòa tranh chấp, mau rời khỏi Liverpool vì sự tốt đẹp cho CLB này. Mặt khác, cũng theo Purslow, nếu Liverpool chuyển giao cho NESV thì HLV trưởng Hodgson cũng vẫn được duy trì. Không những thế, Purslow còn cam kết rằng nếu cuộc chuyển giao đó hoàn thành tốt đẹp thì người hâm mộ Liverpool sẽ có tiếng nói trọng lượng hơn về cách vận hành CLB trong tương lai. Nhìn chung, ông đang tập hợp thêm dư luận chống lại Hicks và Gillett một cách mạnh mẽ.

Tiến Minh tổng hợp

- Thông tin liên quan:

>> Bán liverpool: Vẫn còn rào cản lớn

tiến minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lincoln - Liverpool 2-7: Shaqiri sớm mở bàn, Minamino, Jones, Grujic, Origi tỏa sáng, HLV Jurgen Klopp tái ngộ Arsenal

Lincoln - Liverpool 2-7: Shaqiri sớm mở bàn, Minamino, Jones, Grujic, Origi tỏa sáng, HLV Jurgen Klopp tái ngộ Arsenal

HLV Jurgen Klopp thử nghiệm các cầu thủ trẻ và sớm áp đảo trước chủ nhà Lincoln. Phút thứ 9, Shaqiri đã mở tỷ số sau cú đá phạt thành bàn và lần lượt Minamino (18', 46'), Jones (32', 36'), Grujic (65'), Origi (89') lập công, trút mưa bàn thắng vào lưới Lincoln. Chủ nhà Lincoln chỉ ghi được 2 bàn thắng do công Edun (60'), Montsma (66'). Thắng chung cuộc 7-2, Liverpool lại gặp Arsenal ở vòng 4 League Cup sau khi gặp nhau ở Premier League ngày 28-9 tới.