Video trên YouTube có chất lượng tốt?

Việc học cách làm Thịt heo quay thật chuẩn sẽ thật sự trở nên khó khăn nếu như đoạn video Cách làm Thịt heo quay trên YouTube (Helen Recipes) mà bạn xem bị rung lắc hay không rõ ảnh. Đó là một trong những lý do tại sao Google luôn nỗ lực để các video được phát ở chất lượng tốt nhất có thể. Khi xem một đoạn video trên YouTube, nếu bạn nhìn thấy biểu tượng bánh xe đệm (tùy chỉnh chất lượng video) thường xuyên, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân.

Hiện tại, cộng đồng người hâm mộ YouTube tại Việt Nam có thể sử dụng Báo cáo Chất lượng video của Google (http://www.google.com/get/videoqualityreport/) để tìm hiểu thêm về chất lượng video có sẵn từ nhà cung cấp Internet. Bạn cũng có thể xem chất lượng video từ những nhà mạng (ISP) khác đang cung cấp trong cùng khu vực, dựa trên các chế độ sau:

* Chuẩn HD: Đối với người dùng của các mạng cho phép Chuẩn HD trên YouTube, họ có thể xem các video ở độ nét cao (720p trở lên).

* Độ nét chuẩn: Đối với người dùng của các mạng cho phép Độ nét chuẩn, video được phát ở độ nét chuẩn (360p) cũng rất mượt mà, nhưng thỉnh thoảng có thể gặp gián đoạn khi video đó được định dạng ở độ nét cao (720p trở lên).

* Độ nét Thấp hơn: Đối với các mạng chỉ cho phép Độ nét Thấp hơn, người dùng có thể gặp phải tình trạng chất lượng hình ảnh mờ và thường xuyên bị gián đoạn trong khi phát video YouTube từ 360p trở lên.

Nếu quan tâm về cách thức phân loại của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đường dẫn http://www.google.com/get/videoqualityreport/#methodology, hay theo dõi đoạn video này (https://goo.gl/aEKypa) để có cái nhìn chính xác về cách chúng tôi truyền tải video đến người dùng.

Để đảm bảo video bạn xem có chất lượng tốt nhất, hãy thực hiện các bước đơn giản sau:

Chúng tôi sẽ không ngừng nghiên cứu và tìm ra những cách tốt hơn nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm video tuyệt vời nhất có thể. Và một phần trong số đó là giúp người dùng hiểu được cách trình chiếu những video mà họ xem hàng ngày. Nếu các video bị chậm, chúng tôi rất mong nhận được phản hồi của các bạn để tìm được nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

JAY AKKAD
(Giám đốc Sản phẩm YouTube)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Công ty Đại Đông Hồ cùng những người bạn đã có chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung

Công ty Đại Đông Hồ tiếp tục chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung

Trận lũ lụt 2020 khiến người dân sống lại ký ức kinh hoàng về trận lũ lịch sử năm 1999 nhấn chìm toàn bộ nhà cửa của người dân. Từ đó đến nay, chưa năm nào các tỉnh miền Trung được bình yên nhưng có lẽ trận lũ lụt năm nay với sức “công phá” khủng khiếp, vượt quá sự chống chọi của người dân. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.