VIB tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng năm 2016 chưa kiểm toán. Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 303 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 45% kế hoạch lợi nhuận cho cả năm 2016. Dư nợ cho vay đạt 51.319 tỷ đồng. Số dư tiền gửi tăng 7,4%, đạt 57.248 tỷ đồng. Thu nhập từ phí và dịch vụ tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng tài sản VIB đạt 86.755 tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2015.

Tỷ lệ nợ xấu tính đến ngày 30-6 là 1,84%, giảm so với 2,05% cuối quý 1 và 2,07% cuối năm ngoái. Hệ số an toàn vốn của VIB tiếp tục ở nhóm dẫn đầu thị trường, trên 16%. Với mức lợi nhuận được duy trì, các chỉ số an toàn luôn tuân thủ quy định Ngân hàng Nhà nước, VIB vừa chi trả cổ tức 8.5% bằng tiền mặt và dự kiến trả thêm 16,5% cổ phiếu thưởng trong năm 2016 theo tinh thần phê duyệt của Đại hội đồng Cổ đông VIB, đưa mức chi trả cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu thưởng hàng năm lên 24%-25% trong 2 năm liền.

Hội đồng Quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ mới gồm 8 thành viên đã ra mắt, trong đó 2 thành viên từ đối tác chiến lược Commonwealth Bank of Australia (CBA)- sở hữu 20% cổ phần của VIB, 2 thành viên HĐQT độc lập mới là ông Ian Park (New Zealand) và ông Trần Tuấn Phong. Các thành viên HĐQT, BKS và Ban giám đốc tiếp tục hướng VIB theo đuổi các chuẩn mực quản trị tiên tiến, tiệm cận chuẩn mực quốc tế, đây cũng là một trong những lý do mà tạp chí uy tín The Banker Vương quốc Anh trao giải “Ngân hàng tiêu biểu của Việt Nam năm 2015” và tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s xếp hạng cao cho VIB.

Trong tháng 6, Tổng giám đốc CBA Ian Narev cùng một số lãnh đạo cao cấp của CBA đã thăm, làm việc với lãnh đạo VIB. Ông Ian Narev đồng thuận với VIB về những thành quả đạt được trong quá trình hợp tác chiến lược giữa 2 ngân hàng trong 6 năm qua. Quá trình hợp tác thật sự hiệu quả và bổ ích cho mỗi bên, nhất là trong lĩnh vực bồi dưỡng, xây dựng con người về năng lực và kinh nghiệm hoạt động quốc tế ở môi trường kinh tế mới nổi. Hai bên cũng đã thảo luận về các trọng tâm ưu tiên để tăng cường hợp tác thông qua Chương trình Trao đổi năng lực. CBA tiếp tục đầu tư vào các sáng kiến, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà thông qua các hoạt động này, cả CBA và VIB đều có thể có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để ứng dụng vào hoạt động kinh doanh. Hai bên cam kết phối hợp chặt chẽ để tiếp tục thành công trong giai đoạn phát triển kế tiếp.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, VIB tích cực triển khai hàng loạt chương trình và sản phẩm dịch vụ ưu đãi cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Qua đó, VIB hướng khách hàng tận dụng các gói hỗ trợ tài chính từ ngân hàng với lãi suất cạnh tranh, minh bạch và ổn định. VIB chủ động giúp khách hàng khám phá nhu cầu tài chính, hoạch định trong hiện tại và tương lai tốt hơn cũng như yên tâm dành thời gian cho những điều quan trọng hơn của cuộc sống. Trong tháng 5, VIB giới thiệu sản phẩm cho vay chi phí du học với lợi ích vượt trội về lãi suất, thời gian vay dài, hạn mức vay cao. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2016, mảng Ngân hàng công nghệ số tăng trưởng 140% số lượng sản phẩm được bán qua kênh trực tuyến, tăng 700% so với cùng kỳ năm ngoái. VIB cũng vừa thành lập khối Ngân hàng doanh nghiệp nước ngoài để phục vụ khách hàng tốt hơn, đa dạng hóa thu nhập, giúp VIB tận dụng được các ưu thế xếp hạng tín nhiệm cao, quản trị tốt theo các chuẩn mực quốc tế.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.