VIB tăng trưởng ổn định quý I-2015

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) vừa thông báo kết quả kinh doanh quý I.

Theo đó, lợi nhuận trước thuế của VIB đạt 139 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận trước dự phòng đạt 280 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ 2014. Tổng tài sản của VIB khoảng 78.028 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 8.657 tỷ đồng. Đến 31-3, tổng doanh thu quý I tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó thu nhập phí dịch vụ thuần tăng 79%. Huy động đạt 48.048 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt 39.484 tỷ đồng, tăng 3%; tỷ lệ nợ xấu 2,2%, giảm 0,3% so với 31-12-2014. Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (CAR) đạt 19,6%. VIB tiếp tục đầu tư mạnh vào nhân sự, hệ thống.

Hiện VIB có gần 4.000 nhân viên tại 160 điểm giao dịch, phục vụ hơn 1 triệu khách hàng cá nhân và 20.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc. Cũng trong quý I, VIB đã nhận được nhiều thành tựu và giải thưởng quan trọng từ nhiều đối tác uy tín trong nước và quốc tế ghi nhận. Trong đó, Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investor Service vừa thực hiện xếp hạng đợt 1 theo phương pháp luận mới của tổ chức này và đánh giá VIB tiếp tục duy trì xếp hạng tín nhiệm, cùng với Vietinbank, là 1 trong 2 ngân hàng có chỉ số tín nhiệm BCA cao nhất trong số 9 ngân hàng được Moody’s đánh giá. Tháng 3, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thông báo về việc trao giải thưởng “Ngân hàng hàng đầu Việt Nam về Tài trợ thương mại cho Doanh nghiệp SMEs” tới VIB về thành tích nổi bật  khi tham gia Chương trình Hỗ trợ thương mại quốc tế (TFP-Trade Finance Program). Tháng 4, Tổ chức Global Banking & Finance Review ghi nhận VIB với 2 giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ phát triển nhanh nhất Việt Nam năm 2015” và “Thương vụ tốt nhất Việt Nam năm 2015”.

Trước đó, tại đại hội cổ đông tổ chức cuối tháng 3, HĐQT VIB cho biết sẽ tiếp tục duy trì chính sách hoạt động minh bạch, nhất quán, bám sát theo các chiến lược đã đề ra cũng như chuẩn mực quốc tế, tập trung vào các vai trò sau: Xây dựng và chỉ đạo triển khai các định hướng, chiến lược hoạt động kinh doanh; Đảm bảo hoạt động quản trị doanh nghiệp hiệu quả hướng theo các chuẩn mực quốc tế và tuân thủ với các quy định của pháp luật và của VIB; Đảm bảo hiệu quả của công tác quản trị rủi ro và đảm bảo tính tuân thủ pháp luật của VIB; Duy trì tương tác hiệu quả với các cổ đông…

Đại hội đồng cổ đông VIB cũng đã thông qua đề xuất chi trả 9% cổ tức bằng tiền mặt và 14% bằng cổ phiếu thưởng. Hiện VIB đã chốt danh sách chia cổ tức 9% bằng tiền mặt, và đang chi trả trong tháng 5-2015.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BTC trao giải cho các đội đoạt giải nhất

Bế mạc Giải bóng đá học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở toàn quốc 2022 - khu vực II

Giải bóng đá học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở toàn quốc 2022 – khu vực II là ngày hội của tuổi trẻ học đường, được tổ chức hàng năm với mục đích duy trì và đẩy mạnh phong trào tâp luyện thể dục thể thao trong học sinh, góp phần tăng cường sức khoẻ, phát triển thể lực toàn diện và hình thành thói quen luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.