VIB tăng cạnh tranh nhờ công nghệ số

Hội nghị Lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam 2016 với chủ đề “Thay đổi để phát triển” vừa được tổ chức tại TPHCM (ảnh). Hội nghị tập trung thảo luận về sự cần thiết phải thay đổi trong thời đại công nghệ số cũng như các yếu tố cốt lõi để giúp doanh nghiệp thành công.

VIB tăng cạnh tranh nhờ công nghệ số ảnh 1

ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Công nghệ số, Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), đã có bài tham luận về “Lợi thế cạnh tranh đối với các doanh nghiệp Việt Nam từ góc nhìn công nghệ số”, với phân tích chuyên sâu về tác động của môi trường bên ngoài đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong kỷ nguyên số. “Có 5 yếu tố doanh nghiệp cần quan tâm là: Thói quen tiêu dùng của khách hàng trên thiết bị di động; Sự thay đổi rất nhanh của công nghệ; Sự kiện Việt Nam gia nhập TPP và AEC; Định hướng công nghệ của các đối thủ cạnh tranh; Sự xuất hiện của các công ty công nghệ đột phá dẫn đầu (disrupter). Điều đó khiến trong kỷ nguyên số hóa này, để tồn tại và phát triển, mỗi công ty đều phải trở thành công ty IT, mỗi một doanh nghiệp đều trở nên doanh nghiệp công nghệ số”- ông Minh nhấn mạnh.

Ông Trần Nhất Minh cũng chia sẻ quá trình chuyển đổi của VIB trong việc đón đầu sự thay đổi về công nghệ số và hành vi khách hàng để triển khai các sáng kiến đổi mới nhằm tăng trải nghiệm người dùng đối với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số. Ngoài kênh chi nhánh truyền thống, khách hàng của VIB dễ dàng tương tác với ngân hàng qua các kênh công nghệ số (website, internet banking, mobile banking, live-chat, Facebook) một cách thuận tiện, an toàn và mọi lúc mọi nơi. VIB là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ số vào hoạt động, nổi bật là việc triển khai MyVIB- ứng dụng ngân hàng di động sáng tạo nhất Việt Nam năm 2015 (giải thưởng từ Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG). Đây là sản phẩm hợp tác giữa VIB với Common Wealth Bank (Australia). MyVIB được khách hàng lựa chọn bởi giao diện thân thiện, dễ sử dụng và các tính năng vượt trội như: chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 trong vòng vài phút, kết nối thanh toán hóa đơn với gần 400 nhà cung cấp, thanh toán và kiểm soát hạn mức thẻ tín dụng. Với MyVIB, khách hàng còn có thể trực tiếp mở tài khoản hoặc thực hiện gửi tiền tiết kiệm online với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Long Thượng

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.