VIB: 9 tháng đầu năm tăng trưởng tín dụng đạt 18%

Ngân hàng VIB vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 năm 2015. Về hiệu quả kinh doanh, hết 9 tháng, VIB đạt 747 tỷ đồng lợi nhuận trước dự phòng. Lợi nhuận trước thuế đạt 370 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về tăng trưởng, tổng danh mục tín dụng đạt 51.338 tỷ đồng, tăng 18% so với năm ngoái, trong số đó cho vay khách hàng đạt 44.365 tỷ đồng, tăng 16,2% so với đầu năm. Trong tháng 10, Ngân hàng Nhà nước phê duyệt nâng mức tăng trưởng tín dụng tối đa cho năm 2015 của VIB từ mức 20% lên 25%. Tiền gửi khách hàng đạt 50.280 tỷ đồng, tăng hợp lý 2,5% trong đó tiền gửi không kỳ hạn tăng 21,1%. Mặc dù dư nợ tăng tốt nhưng tổng tài sản của ngân hàng giảm 8,159 tỷ đồng. Nguyên do là ngân hàng đã giảm phần lớn các khoản tiền gửi trên thị trường liên ngân hàng trong bối cảnh thị trường phức tạp, đồng thời tái cấu trúc danh mục đầu tư trái phiếu chính phủ để phù hợp với chiến lược đầu tư.

Về quản trị rủi ro, tỷ lệ nợ xấu của VIB hiện chỉ ở mức 2,34%, giảm 0,18% so với đầu năm. VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên hoàn tất việc bán nợ cho VAMC theo kế hoạch. Hệ số an toàn vốn (CAR) tiếp tục được giữ ở mức cao nhất trong số các ngân hàng lớn của Việt nam, ở mức 18%. Là một trong số 10 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước chọn để triển khai áp dụng chuẩn quản trị rủi ro Basel II, VIB đã sớm khởi động dự án với các chuyên gia từ cổ đông chiến lược CBA (Commonwealth Bank of Australia), Công ty tư vấn Blackice và Công ty HPT.

Phú Quốc 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Công ty Đại Đông Hồ cùng những người bạn đã có chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung

Công ty Đại Đông Hồ tiếp tục chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung

Trận lũ lụt 2020 khiến người dân sống lại ký ức kinh hoàng về trận lũ lịch sử năm 1999 nhấn chìm toàn bộ nhà cửa của người dân. Từ đó đến nay, chưa năm nào các tỉnh miền Trung được bình yên nhưng có lẽ trận lũ lụt năm nay với sức “công phá” khủng khiếp, vượt quá sự chống chọi của người dân. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.