Vị thế

SGGP
Sau khi để Man.City “qua mặt” với 2 bản hợp đồng trị giá gần 80 triệu bảng, xem ra Man.United đến bây giờ mới thể hiện vị thế của mình trên thị trường chuyển nhượng. 
Tin tức dồn dập bay về: Matic đang chuẩn bị sang Manchester để kiểm tra y tế, Morata sẽ đạt thỏa thuận trong tuần này, 50 triệu EUR là đề nghị đã được chuyển cho Monaco để gút hợp đồng Fabinho.

Kiểu chuyển nhượng dồn dập thế này không mới. Nói đúng hơn, trong 3 mùa gần nhất, tức là từ khi Man.United bắt đầu thực hiện chiến lược chuyển nhượng theo “mô hình tháp” thì họ luôn gút các hợp đồng trong cùng thời điểm. Đó là uy lực của việc để sẵn va li tiền trên bàn đàm phán, khi cần thì dứt điểm luôn chứ không phải suy nghĩ thêm.

Kế đến, theo cách chuyển nhượng này, thì nhiều khả năng Man.United vẫn có thêm một hợp đồng bom tấn cho phút cuối. Họ từng mua Martial, Pogba theo kiểu như vậy, tức là sau khi đã gần như hoàn hiện đội hình, chỉ chờ chữ ký quan trọng nhất mùa mà thôi. Đây là lý do mà phía Tottenham vừa qua phải lên tiếng khẳng định sẽ không bán Harry Kane sau khi có thông tin cho biết Man.United đề xuất con số 100 triệu bảng.

Điều này có thực sự diễn ra hay không thì chưa biết nhưng nó sẽ rõ ràng hơn nếu trong tuần này Man.United kết thúc thương vụ tốn nhiều giấy mực nhất với Morata. Mua Kane không phải là ưu tiên hàng đầu của HLV Mourinho, nhất là khi giá của cầu thủ này rất cao khi Tottenham kiên quyết giữ. Vấn đề là nếu việc chuyển nhượng Morata kết thúc sớm thì Man.United vẫn có thời gian để chờ bom tấn cuối cùng.

Vị thế của Man.United nằm ở chỗ họ có nhiều thứ để trao đổi, đây vốn là xu hướng không làm khó người bán. Ví dụ như việc Man.City mua Sanchez sẽ dễ dàng hơn nếu Arsenal chấp nhận trao đổi Aguero. Hiện tại, ở Man.United đang có những Martial, Rashford…có thể sẽ là một phần để giải quyết cho nhu cầu có thêm Willian (Chelsea) hay Kane (Tottenham)…

Cho đến nay, thị trường vẫn chưa hề có bom tấn theo đúng nghĩa dù các phí chuyển nhượng đều đang rất cao. Ai sẽ làm điều đó?

VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…