Vì ta cần nhau

Bóng đá Việt Nam đang dần chuyên nghiệp hóa. Chẳng những chuyên nghiệp trên sân bóng mà cách hành xử ngoài đời của giới quần đùi, áo số cũng rất “pro” với xế hộp sang, điện thoại đắt tiền, kế hoạch đánh bóng thương hiệu… Đương nhiên, chuyện thú vị nhất vẫn là các cầu thủ thành đạt cặp kè với người mẫu, diễn viên của thế giới biểu diễn (showbiz). “Vì ta cần nhau” có lẽ là câu trả lời xác đáng nhất giúp cả hai giới nhìn bề ngoài có vẻ như chẳng ăn nhập gì nhau vẫn có thể sánh vai.

Bộ đôi Công Vinh – Thủy Tiên đình đám nhất.

Khoản “đờn ca, hát sướng” của cầu thủ Việt có lẽ chỉ kém vài bậc những ngôi sao siêu quậy ở giải ngoại hạng phương Tây. Họ cũng nốc ừng ực rượu mạnh sau mỗi trận đấu. Cùng với những chai rượu tràn ngập, trị giá mỗi lần như thế vài chục triệu đồng, tất nhiên không thể thiếu những cô gái chân dài được. Họ cũng lái xe siêu sang trị giá cả trăm ngàn USD vi vu trên phố. Và cũng tất nhiên, cạnh bên phải là một cô gái nào đấy chân phải dài, mặt phải xinh tươi với nụ cười thường trực đầy tha thứ trên môi.

Hàng ngày, thông tin tràn ngập về những cặp đôi thú vị như thế. Chẳng hạn như ca sĩ Thủy Tiên sang Thái mua đồng hồ trị giá 20 ngàn USD tặng Công Vinh để bàn chuyện tương lai hai đứa; người mẫu Ngọc Diệp sang Malaysia cổ vũ cho người bạn úp úp mở mở trung vệ Như Thành.

Hay chuyện Lee Nguyễn nay đi với Trúc Diễm, mai đi với “gái lạ”… Những thông tin nặng về giải trí như thế cũng giúp cuộc sống vốn khô cứng của giới cầu thủ hay quá màu mè của giới nghệ sĩ phần nào được quân bình với nhau. Đồng thời, nó cũng góp phần thỏa chí tò mò cho người hâm mộ hai giới trên.

Nếu vậy đơn giản cầu thủ cặp kè siêu mẫu, hay đại loại những người trong thế giới giải trí chỉ là vì tiền thôi sao? Thậm chí thông tin còn tiêu cực hơn khi nhận định anh cầu thủ ấy (nổi tiếng) đến với cô ca sĩ ấy (sắp nổi) để bù đắp tình và tiền cho nhau? Để chứng minh lập luận trên, người ta lật lại chuyện Thủy Tiên trước khi sánh vai với cầu thủ tỷ phú tiền Việt, Lê Công Vinh là ai. Thảo Trang trước khi kết hôn, sanh quý tử với tiền đạo Thanh Bình ra sao? Đinh Ngọc Diệp, nghe cái tên cũng quen quen đó, nhưng mọi người chỉ rành mặt cô hơn khi thấy cô vài lần đến sân xem Như Thành thi đấu… Tuy nhiên, khách quan mà nói câu trả lời đúng chỉ trong vài trường hợp, mà đa phần họ đến với nhau vì cùng chung một số vấn đề như quan điểm, phong cách sống…

Cùng phải chịu áp lực do là người của công chúng là vấn đề chung lớn nhất. Không ít giới nghệ sĩ luôn cho rằng cuộc đời của mình không khác gì cầu thủ bóng đá. Đổi lại, cầu thủ bóng đá mỗi khi bị chê bai hoặc ca ngợi đều ví mình như một ca sĩ mới sáng lóe đó tối đã lòa. Cầu thủ và các cô ca sĩ trẻ ngày nào cũng bị soi như thế thì tìm đến nhau cũng là chuyện thường tình.

Nhưng chủ quan mà nói, giới cầu thủ luôn bị ngợp khi đối diện thế giới showbiz. Ai cũng biết thế giới riêng của bóng đá khô khan như thế nào khi cứ phải loanh quanh sân bóng và các chuyến thi đấu xa nhà. Do vậy, nhu cầu giải tỏa tinh thần của họ rất cao. Thật tuyệt và thật tự hào khi giữa một đám đồng nghiệp đen đủi chỉ biết bóng, banh, chiến thuật 4-4-2 hay 5-3-2 nọ như thế chàng tiền đạo này, anh trung vệ giàu có kia lại có thể cặp kè với bóng hồng mà tất cả chỉ biết chiêm ngưỡng qua màn hình tivi.

Phía ngược lại, các cô ca sĩ trẻ kia cũng cập nhật thông tin thế giới rất nhanh với từ WAGS (vợ, bạn gái cầu thủ nổi tiếng) ưa thích. Ca sĩ cặp kè ca sĩ đã là chuyện “xưa”. Nghệ sĩ cặp đại gia thì để mai mốt tính sau. Ca sĩ trẻ bây giờ phải cặp cầu thủ đẹp trai, nổi tiếng thì mới mau nổi tiếng theo. Nếu vậy, tất cả họ phải xem cặp WAGS thương hiệu đầu tiên của thế giới: Beckham – Victoria như “ông tổ” cho trào lưu mới này. Nói vui thôi, thật sự tất cả đều là con người với hỉ, nộ, ái, ố như ai. Hơn nữa, họ lại là người nổi tiếng nên có chăng sự lựa chọn có đặc biệt hơn chút

TUẤN KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất