Vì sự phát triển của thể thao TPHCM

Ngày 22-5 tới, cùng với cả nước, TPHCM sẽ tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII. Trong số các ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố có những vị đang tham gia hoạt động ở các liên đoàn thể thao. Vừa qua, các ứng cử viên này đã trao đổi về chương trình hành động của mình trong lĩnh vực TDTT với SGGP Thể Thao:

Ông Lê Binh Hùng

- Ông Lê Binh Hùng: Ủy viên BCH Liên đoàn quần vợt TPHCM, ủy viên Ban Thường vụ Liên minh hợp tác xã Việt Nam, Phó Bí thư đảng ủy Liên minh hợp tác xã phía Nam, Trưởng ban, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ miền Nam. Đơn vị bầu cử số 13, quận 12.

Trong vai trò Ủy viên BCH Liên đoàn quần vợt TPHCM, tôi nhận thức sâu sắc rằng TDTT nói chung và quần vợt nói riêng, là một biện pháp tốt không những giúp cho cá nhân có cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, gia đình hạnh phúc, xã hội phát triển lành mạnh mà còn giúp đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giúp cho mọi người sống với nhau thân thiện hơn.

Vì vậy, nếu được bầu làm đại biểu HĐND, tôi sẽ tuyên truyền vận động thanh thiếu niên tích cực tham gia phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nghiên cứu và đề xuất với các cấp chính quyền thành phố có thêm các chương trình phát triển giáo dục thể chất, thể thao học đường, đặc biệt ở khu vực ngoại thành, vận động và thực hiện chủ trương xã hội hóa phát triển phong trào thể thao, làm nền tảng cho thể thao đỉnh cao, góp phần đưa thể thao của thành phố nói chung và bộ môn quần vợt nói riêng đóng vai trò quan trọng trong nền thể thao nước nhà. Đặc biệt, tôi cũng quan tâm đến kế hoạch xây dựng Trung tâm TDTT quận 12 (trong đó có Nhà thi đấu, hồ bơi, sân bóng đá, sân bóng chuyền…) và đề xuất các giải pháp đầu tư cho Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc của thành phố.

- Ông Trần Anh Tú: Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá TPHCM, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH thương mại Thái Sơn Nam. Đơn vị bầu cử số 11, quận Tân Bình.

Ông Trần Anh Tú

Nếu trúng cử đại biểu HĐND, tôi sẽ thường xuyên đi cơ sở, tiếp xúc với cử tri, theo dõi thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo, đài, truyền hình, thư từ nhằm nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, bức xúc, ý kiến đề đạt của cử tri. Cử tri có thể liên lạc với tôi qua điện thoại hoặc địa chỉ email. Tôi sẽ cùng các đại biểu giám sát những hoạt động của UBND thành phố, cũng như các sở, ban ngành chính quyền các cấp của thành phố, góp phần để các hoạt động này tuân theo pháp luật, đáp ứng nguyện vọng của cử tri, đặc biệt là cải tiến thủ tục hành chính để các cơ quan hành chính phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Là người hoạt động trong lĩnh vực bóng đá nói riêng và thể thao nói chung, tôi hết sức quan tâm đến phát triển thể thao học đường, tôi sẽ đóng góp ý kiến với Sở Giáo dục và Đào tạo để nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho học sinh trong trường học. Về thể thao chuyên nghiệp, tôi đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo các VĐV trẻ. Tôi đã tham gia tài trợ các giải thi đấu trẻ và mở các lớp đào tạo VĐV trẻ. Bằng kinh nghiệm và khả năng của mình, tôi sẽ tiếp tục đóng góp vào công tác đào tạo VĐV trẻ cho bóng đá nói riêng và thể thao của thành phố nói chung, góp phần nâng cao thành tích của thể thao thành phố.

Ông Ngô Quang Vinh

- Ông Ngô Quang Vinh: Phó Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao TPHCM. Đơn vị bầu cử số 15: quận Bình Tân.

Nếu trở thành đại biểu HĐND, tôi sẽ cùng BCH Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao TPHCM xây dựng và triển khai các nội dung trọng tâm nhằm đẩy mạnh hiệu quả hoạt động, từng bước tiếp nhận nhiệm vụ tác nghiệp từ cơ quan quản lý Nhà nước theo chủ trương và lộ trình của ngành. Xây dựng và triển khai chương trình và tạo nguồn nhân lực. Tìm nguồn hỗ trợ tài chính cho lực lượng nòng cốt, VĐV tài năng có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần đưa 2 bộ môn xe đạp và mô-tô TPHCM trở thành đầu tàu của cả nước. Kiến nghị lãnh đạo TPHCM có chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp, Mạnh thường quân tham gia tài trợ các hoạt động thể thao thành tích cao, góp phần cùng ngân sách của ngành TDTT thành phố nhằm nâng cao đời sống VĐV để các em có thể yên tâm tập luyện, thi đấu đạt thành tích tốt trên các đấu trường và giảm thiểu việc chảy máu tài năng thể thao của thành phố.

Kiến nghị ngành TDTT tập trung phát triển mạnh phong trào TDTT quần chúng, tạo điều kiện cho mọi người dân có thể tập luyện thể thao rèn luyện sức khỏe. Đưa nhiều môn thể thao vào học đường hơn để học sinh có nhiều sự chọn lựa tập luyện theo sở thích, góp phần hạn chế ảnh hưởng của tệ nạn xã hội và từ đây, ngành có thể chọn lựa nhiều tài năng để tiếp tục đào tạo thành VĐV.

 TRÚC QUỲNH (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.

Các môn khác