Vì sao Xuân Thành tặng đội bóng cho TPHCM?

Quyết định bất ngờ của tập đoàn Xuân Thành khiến nhiều người “chưng hửng” vì ai cũng nghĩ CLB Sài Gòn Xuân Thành đương nhiên là của bóng đá TPHCM rồi. Chính vì thế, việc trao tặng này bị dư luận “soi” khá kỹ.

Không khó nhận thấy đây là động thái nhằm tìm kiếm thêm nguồn thu từ tài trợ để bổ sung ngân sách hoạt động của CLB này sau khi phía Xuân Thành chỉ mới “gồng” nổi khoảng 30 tỷ đồng. Ngay trong công văn “trao tặng”, phía Xuân Thành cũng nêu rõ “nếu được chấp thuận và hỗ trợ cho công tác tài trợ, thì đội sẽ đổi tên thành Sài Gòn FC để dễ ghép tên doanh nghiệp”. Nói cách khác, đây là động thái cho thấy tập đoàn Xuân Thành khó lòng theo đuổi việc đầu tư bóng đá trong thời điểm hiện nay.

Một vấn đề khác, được xem là khá “nhạy cảm” trong việc trao tặng này, liên quan đến trường hợp của thương vụ chuyển giao Navibank Sài Gòn. Doanh nghiệp Xuân Thủy mua lại Navibank Sài Gòn thuộc về em ruột của bầu Thụy của đội Sài Gòn Xuân Thành. Điều này cũng đồng nghĩa sẽ bị VFF, VPF “tuýt còi” và coi như Xuân Thủy sẽ “mất trắng” số tiền đã bỏ ra khi đội bóng không được phép chuyển nhượng và thi đấu. Vì lẽ đó, việc Xuân Thành “tặng” đội bóng cho TPHCM là một cách rút lui khỏi đội Sài Gòn Xuân Thành và “ông chủ” mới của đội là Sở VH-TT-DL. Khi đó, Xuân Thủy mới có thể được công nhận.

Đ.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.