Vì sao SLNA, Hải Phòng và Đà Nẵng đá sơ loại?

Cúp Quốc gia Sứ Thiên Thanh 2017

Ngày 4-2, vòng sơ loại Cúp quốc gia 2017 sẽ diễn ra, trong đó đáng chú ý khi có đến 3 đại diện V-League là Hải Phòng, SLNA, Đà Nẵng tham chiến và họ được đánh giá có nhiều cơ hội giành quyền vào vòng 1/8.

Theo điều lệ của Cúp quốc gia 2017, 21 đội (gồm 14 đội V-League và 7 đội hạng Nhất) sẽ tham dự và 10 đội phải đá vòng sơ loại, còn 11 đội đã chính thức có mặt ở vòng 1/8 để chờ 5 đội thắng ở vòng loại.

Lá thăm ngẫu nhiên đã đưa Đà Nẵng (cùng với SLNA, Hải Phòng) phải tham dự vòng sơ loại. Ảnh: Dũng Phương

Hẳn nhiều người thắc mắc vì sao SLNA, Hải Phòng và Đà Nẵng phải đá vòng sơ loại, còn những đội bóng khác ở V-League được góp mặt vòng 1/8. Theo lý giải từ Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc thì “SLNA, Đà Nẵng và Hải Phòng phải đá vòng sơ loại là do bốc thăm ngẫu nhiên…”.

Cụ thể, vì có 21 đội tham dự và vòng 1/8 Cúp QG 2017 có 8 cặp đấu với 16 đội góp mặt. Thế nên, 10 đội phải đá vòng sơ loại để chọn 5 đội đi tiếp. Những lá thăm may rủi đã chọn 3 đội V-League là Đà Nẵng, SLNA và Hải Phòng phải đá vòng sơ loại với các đội hạng Nhất.

Ngoài ra, 4 đội hạng Nhất khác chia làm 2 cặp để đá vòng sơ loại, nhằm chọn 2 đội đi tiếp vào vòng 1/8. Tức 7 đội hạng Nhất đều phải đá vòng loại, còn 11 đội có mặt sẵn ở vòng 1/8 là các đội bóng ở V-League.

Việc phải đá vòng sơ loại trong bối cảnh các đội bóng khác ở V-League được nghỉ ngơi đó là điều không may mắn cho Đà Nẵng, SLNA và Hải Phòng. Nhưng từ các đối thủ ở vòng loại thì cả 3 đại diện V-League không cần tung hết lực để thi đấu, bởi họ được đánh giá hoàn toàn vượt trội.

Cụ thể, Đà Nẵng, SLNA, Hải Phòng tiếp lần lượt các đội Tây Ninh, Đắk Lắk, Nam Định. Lợi thế lớn cho 3 đội bóng V-League kể trên là họ được thi đấu trên sân nhà trước các đội hạng Nhất.

Ngoài ra, sự khác biệt về lực lượng giữa các đội V-League và hạng Nhất là đều rất dễ dàng thấy được. Chưa kể cả Đà Nẵng, Hải Phòng, SLNA đều thuộc diện những đội bóng “số má” ở V-League.

Nếu không có bất ngờ nào xảy ra thì Đà Nẵng, SLNA, Hải Phòng sẽ giành vé đi tiếp vào vòng 1/8. Đó là điều không có gì phải bàn cãi khi cả 3 đại diện V-League lấn át các đối thủ về mọi mặt.

Hai cặp đấu còn lại là nội chiến giữa 4 đội hạng Nhất: Bình Phước gặp Đồng Tháp và Viettel gặp CLB bóng đá Huế.

HOÀI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng