Vì sao ông Miura “chê” Tuấn Anh?

U.23 Việt Nam trước thềm vòng chung kết U.23 châu Á

Nếu không có thay đổi, Tuấn Anh và Đức Lương là 2 cái tên phải làm khán giả khi U.23 Việt Nam bước vào cuộc phiêu lưu trên đất Qatar. Tại sao ông Miura lại “chê” Tuấn Anh?

Cách nay gần 1 tuần, ông Miura đã gửi đăng ký 23 cầu thủ lên AFC. Bản danh sách này đã được AFC công bố vào hôm qua, bao gồm thông tin chi tiết của từng cầu thủ và số áo mà họ sẽ đeo trong những trận đấu tới. Hai cái tên không được ông Miura trọng dụng là Nguyễn Tuấn Anh và Lê Đức Lương.

Trên thực tế, ngay trước khi lên đường, Tuấn Anh đã không phải là lựa chọn chính của ông thầy người Nhật. Tiền vệ này vẫn còn chấn thương và được mang đến Qatar như phương án dự phòng, trong trường hợp U.23 Việt Nam đổi người vào phút chót. Cho nên, ngay cả khi Tuấn Anh đã được tung ra sân, đá 20 phút ở trận gặp Yemen thì tiền vệ này cũng không có nhiều cơ hội lật ngược thế cờ, trừ khi U.23 Việt Nam có biến cố lớn vào phút chót.

Mọi sự tập trung chủ yếu dồn về quyết định không trọng dụng Tuấn Anh (phải). Ảnh: Dũng Phương

Ở trường hợp Lê Đức Lương, rõ ràng ông Miura không phải mất thời gian giải thích cho quyết định của mình. Đức Lương chưa vượt tầm so với đồng đội, nên việc gạch tên hậu vệ này chẳng có gì bất ngờ. Mọi sự tập trung chủ yếu dồn về quyết định không trọng dụng Tuấn Anh. Điều này càng thêm nhiều “phức tạp” khi trước đó, bầu Đức từng bật mí rằng, Tuấn Anh sẽ góp mặt trong màu áo CLB mới dự Cúp Tam hùng tại Pleiku đúng thời điểm U.23 Việt Nam dự vòng chung kết U.23 châu Á.

Vì sao ông Miura “chê” Tuấn Anh? Câu hỏi ấy thật sự mâu thuẫn, vì trong vòng 2 năm qua, tiền vệ này từng được đánh giá là “của hiếm” mới sản sinh của bóng đá Việt Nam. Nhưng từ vòng loại trên đất Mã đến SEA Games 28, ông Miura liên tục gạch tên tiền vệ này khỏi những giải đấu quan trọng. Lý do chấn thương chỉ là một phần, vì sự thật là Tuấn Anh đã trở lại và cùng vị trí của tiền vệ này, có những người cũng trong trạng thái tương tự là Hữu Dũng.

Cũng có thể giải thích đơn giản, ông Miura bênh… “cạ cứng” là Hữu Dũng. Hoặc là với dạng chấn thương của Tuấn Anh, ông thầy người Nhật đã cẩn thận giữ gìn cho tiền vệ này. Tuy nhiên, mấu chốt của vấn đề vẫn là việc Tuấn Anh không hợp với “tạng” của ông Miura. Một mẫu tiền vệ ưa thích của ông Miura ở trung tâm phải là những người giàu sức mạnh, có phần băm bổ. Mẫu cầu thủ như Tuấn Anh không hợp, vì vậy, thật khó lòng đứng trong đội hình của ông Miura.

Người ta thấy, ông Miura sẵn sàng chọn Đông Triều vào danh sách và thử nghiệm đá tiền vệ trụ. Ông thầy người Nhật cần có những máy quét phục vụ cho tham vọng xây lên bức tường thành chắc chắn từ xa cho U.23 Việt Nam. Yêu cầu như thế, một người có tiền sử chấn thương và phong cách có phần mềm mại kiểu Tuấn Anh, rõ ràng là khó đáp ứng cho yêu cầu của ông Miura.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng